ข่าวสุขภาพอื่นๆ

“สิ่งควรทำก่อนนอน” เพื่อการผ่อนคลายร่างกายได้ดีที่สุด

Posted On
Posted By Biim

ในแต่ละวันสังคมไทยมีการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก โดยการทำงานของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นการนั่งหน้าคอมใช้สายตาเป็นเวลานาน การทำงานที่ใช้แรงงานแบกหาม โดยการทำงานทุกรูปแบบต่างก็สร้างความเหนื่อยล้าทางด้านร่างกายและสมองให้กับผู้ทำงานเป็นอย่างมาก จนบางครั้งผู้ทำงานเจอประสบกับปัญหาพฤติกรรมการนอนไม่หลับ สำหรับวันนี้นักเขียนจะนำ 3 สิ่งควรทำก่อนนอน เพื่อผ่อนคลายร่างกาย มาฝากมนุษย์ทำงานทุกๆท่าน ซึ่งถ้าหากใครที่มีปัญหาปวดเมื่อยตามร่างกาย หรือ พฤติกรรมการนอนไม่หลับ หรือแม้กระทั่งต้องการจะผ่อนคลายก่อนนอนก็สามารถนำมาอ่านบทความเหล่านี้ได้เลยค่ะ

สิ่งควรทำก่อนนอน

แนะนำ 3 สิ่งควรทำก่อนนอน

การทําสมาธิก่อนนอน

ผลการวิจัยพบว่าการทำสมาธิก่อนนอนนั้น จะช่วยทำให้ สุขภาพดี ผู้ที่ทำสมาธิรู้สึกมีสมาธิมากยิ่งขึ้น และรู้สึกปล่อยวางรวมถึงผ่อนคลายกิจวัตรประจำวันที่ได้ผ่านมาในแต่ละวัน “น้ำผึ้งมะนาว” มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าที่หลายคนคิดแน่นอน จนทำให้สมองนั้นสามารถหยุดพักผ่อนได้มากยิ่งขึ้นๆไม่คิดถึงสิ่งเดิมๆซ้ำๆ นอกจากนี้ยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากการคิดทุกสิ่งในชีวิตประจำวันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่นิยมทำกันเป็นอย่างมาก

การเปิดเพลงฟังก่อนนอน

การเปิดเพลงฟังก่อนนอนนั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้สมองของคุณรู้สึกผ่อนคลายได้ ในเมื่อเหนื่อยมาทั้งวันกับการทำงานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นกายและจิตใจรวมไปถึงสมองก็ควรได้รับการพักผ่อนการเปิดเพลงฟังก่อนนอนนั้น จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยทำให้ผู้ฟังเกิดความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ผู้ฟังนั้นมีความสุขไปกับการฟังเพลงก่อนนอนอีกด้วย

สิ่งควรทำก่อนนอน

การปล่อยวางความคิด

วิธีนี้คือเป็นวิธีที่ควรทำมากที่สุดเลยนะคะ แต่ค่อนข้างที่จะทำยากสำหรับผู้ที่ชอบย้ำคิดย้ำทำ การปล่อยวางความคิดนั้นจะช่วยทำให้ผู้ที่ปล่อยวางความคิดรู้สึกเป็นสุขมากยิ่งขึ้นไม่เพียงแต่ให้สมองได้ผ่อนคลายและได้รับการพักผ่อนเท่านั้น แต่ยังทำให้จิตใจของผู้ที่ปล่อยวางความคิดนั้นมีความผ่องใสมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดบรรเทาอาการเครียดได้อีกด้วยนะคะ

ก็จบไปแล้วนะคะเพื่อนๆสำหรับการแนะนำ 3 สิ่งควรทำก่อนนอนเพื่อผ่อนคลายร่างกาย ที่นักเขียนได้นำมาฝากเพื่อนๆชาวเว็บสุขภาพทุกท่าน ซึ่งหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ของเพื่อนเป็นอย่างมาก หากใครที่เคยพบเจอกับ hallowwin ปัญหาการนอนไม่หลับหรือต้องการหาสิ่งผ่อนคลายร่างกายก่อนนอนก็สามารถลองมานำแนวทางที่จะนำมาแนะนำในวันนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ 

Related Post