ข่าวสุขภาพอื่นๆ

HOW TO ดูแลดวงตา อย่างไรให้ใสกิ๊งเสมือนตาของเด็ก

Posted On
Posted By Biim

ดวงตาของเรานั้นสำคัญมากๆ ในการใช้ชีวิตประจำวันแต่วันของเราไม่ว่าจะทำงาน เรียนหนังสือ ทำกิจกรรมต่างๆล้วนแล้วแต่ใช้สายตาทั้งนั้นยิ่งเพื่อนๆคนไหนต้องใช้คอมในการทำงานวันๆนึงก็ยิ่งต้องอยู่กับหน้าจอเสียสุขภาพตาแย่ อีกทั้งนักเรียนนักศึกษาที่ต้องอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบทั้งวันก็เล่นเอาตาเบลอไปตามๆกัน รู้อย่างนี้แล้วเราจึงอยากเสนอแนวทางรักษาดวงตาง่ายๆด้วย HOW TO ดูแลดวงตา อย่างไรให้ใสกิ๊งเสมือนตาของเด็ก ตาใสกิ๊งก็คือดวงตาที่สุขภาพดีใช่มั้ยคะ ใครที่อยากมีดวงตาที่ใสกิ๊งไปดูกันเลยยย

HOW TO ดูแลดวงตา

หลีกเลี่ยงแสงจ้า HOW TO ดูแลดวงตา

1.หลีกเลี่ยงแสงจ้า

ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดจ้าๆหรือแดดจากหลอดไฟ เพราะการที่ดวงตาเราปะทะกับแสงจ้าๆโดยตรงจะทำให้เสียสายตาได้ อีกทั้งแสงจ้ายังเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของพวกอาการไมเกรน ดังนั้นเลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ

กินอาหารจำพวกวิตามิน HOW TO ดูแลดวงตา

2.กินอาหารจำพวกวิตามิน

เราสามารถหากินได้จากผักผลไม้ต่างๆ หรืออาจเป็นพวกอาหารเสริม วิตามินจะช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา การฟื้นฟูสายตา และประโยชน์อีกต่างๆมากมายเพราะฉะนั้นอย่าลืมหาผักผลไม้ทานกันนะคะ

ไม่เล่นคอมหรือโทรศัพท์ในที่มืด

3.ไม่เล่นคอมหรือโทรศัพท์ในที่มืด

เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรทำมากๆ ไม่ว่าจะเล่นโทรศัพท์ ดูหนัง เล่นคอมในที่มืดๆล้วนแล้วแต่จะส่งผลเสียให้แก่ดวงตาเรา ซึ่งอาจทำให้ตาแห้ง แสบตา สายตาพร่ามัว ดังนั้นเวลาเล่นคอมหรือโทรศัพท์หรือทำอะไรต่างๆควรทำในที่ที่แสงสว่างอย่างเพียงพอนะคะ

ใส่แว่นกรองแสงเสมอ

4.ใส่แว่นกรองแสงเสมอ

ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตามที่มีแสงสีฟ้าออกมาเช่น เล่นโทรศัพท์ ดูโทรทัศน์ เล่นคอมหรือเล่นไอแพดต่างๆเราควรป้องกันดวงตาของเราไม่ให้กระทบกับแสงสีฟ้าตรงๆ และแสงสีฟ้าเป็นแสงที่อาจทำให้จอประสาทตาเราเสียได้ ดังนั้นควรใส่แว่นกรองแสงเสมอเพื่อลดความเสี่ยงต่างๆที่มีผลต่อดวงตาของเรากันนะคะ

ห้ามขยี้ตาแรงๆ

5.ห้ามขยี้ตาแรงๆ

เวลาที่มีอะไรเข้าตาแม้เราจะรู้สึกเคืองแค่ไหนก็ห้ามขยี้ตาแรงๆเพราะ การที่เราขยี้ตาแรงๆอาจเสี่ยงเป็นกระจกตาโก่งได้นะ

นอนหลับอย่างเพียงพอ HOW TO ดูแลดวงตา

6.นอนหลับอย่างเพียงพอ

ข้อสุดท้ายนี้สำคัญสุดๆเพราะไม่ว่าเราจะดูแลดวงตาเราดีขนาดไหนหากเราหลับอย่างไม่เพียงพอก็อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อตาต่างๆตามมาอยู่ดี ดังนั้นควรนอนให้เพียงพอในแต่ละวันเพื่อสุขภาพและดวงตาที่แข็งแรง

ก็จบกันไปแล้วนะคะกับ HOW TO ดูแลดวงตาอย่างไรให้ใสกิ๊งเสมือนตาของเด็ก หากเราลองปรับนำไปใช้แล้วเชื่อว่าเพื่อนๆจะต้องมีดวงตาที่ใสกิ๊งเหมือนตาเด็กได้อย่างแน่นอนแถมจะได้มีดวงตาที่สุขภาพดีอีกด้วยนะ ดังนั้นแล้วเพื่อนก็อย่าลืมหาวิตามินกินและหาแว่นกรองแสงใส่กันด้วยนะ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับข่าวสุขภาพอื่นๆ เช่น How to ตรวจสุขภาพประจำปี ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post