โรคภัยไข้เจ็บ

“หัวใจวายเฉียบพลัน” กับวิธีการป้องกันในขณะออกกำลังกาย

Posted On
Posted By Biim

การออกกำลังกายเป็นหนทางที่จะทำให้ร่างกายของเรามีความแข็งแรงมากขึ้น แต่การออกในแบบที่มากจนเกินไปก็อาจจะส่งผลให้เราเป็นโรค หัวใจวายเฉียบพลัน ในขณะที่ออกกำลังกายได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ากลัวมากเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำในส่วนของวิธีการป้องกันอาการหัวใจวายเฉียบพลันในขณะที่ออกกำลังกายว่าแต่จะมีอะไรบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลย 

หัวใจวายเฉียบพลัน

วิธีป้องกันอาการ “หัวใจวายเฉียบพลัน” ตอนออกกำลังกาย

1. ควรตรวจสุขภาพก่อนออกกำลังกาย เราควร สุขภาพดี โดยการตรวจสุขภาพก่อนที่จะออกกำลังกายด้วยการวิ่งมาราธอนเพราะในปัจจุบันมีคนไข้ในจำนวนไม้น้อยเลนทีเดียวที่ไม่ทราบว่าตนเองมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจวายและไม่เคยตรวจสุขภาพเลย “ปัญหากลิ่นปาก” กับปัญหาเล็กๆที่ไม่ใช่เรื่องตลก และไม่ควรมองข้าม จึงทำให้เมื่อไปวิ่งจริง ๆ ก็จะทำให้เกิดอาการช็อกและเสียชีวิตได้ 

2.ถ้ามีโรคประจำตัวคอยระวังการออกกำลังกาย โดยถ้าใครมีโรคประจำตัวอย่างโรคเบาหวานและโรคความดันควรระมัดระวังในการออกกำลังกายเอาไว้ให้มาก ๆ และไม่ควรออกกำลังกายหนักจนเกินไปเพราะจะส่งผลให้หัวใจทำงานผิดปกติได้ 

หัวใจวายเฉียบพลัน

3.ควรออกกำลังกายแบบพอดี สำหรับคนที่สงสัยว่าตนเองมีภาวะเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายเฉียบพลันควรจะออกกำลังกายในแบบสม่ำเสมอคือประมาณ 20 นาทีอย่างน้อย 3 ครั้งในสัปดาห์ และควรออกกำลังกายแบบเบา ๆ เพราะถ้าออกแรงมากจนเกิดไปอาจจะทำให้เกิดภาวะช็อกในขณะที่ออกกำลังกายได้ 

4.ในขณะที่ออกกำลังกายด้วยการวิ่งห้ามหยุดแบบกะทันหัน ถ้าออกกำลังกายหนัก ๆ แล้วหยุดวิ่งในแบบกะทันหันจะทำให้หัวใจทำงานผิดปกติได้ จึงส่งผลทำให้ร่างกาบเกิดการช็อกแบบกะทันหัน ดังนั้นถ้าใครอยากกำลังกายด้วยการสิ่งแบบจริง ๆ จัง ๆ ก็ควรสิ่งในแบบเหยาะ ๆ และช้า ๆ ก็จะช่วยไม่ให้หัวใจเต้นแรงจนเกิดภาวะช็อกได้ 

สำหรับคนที่ป่วยเป็นโรคหัวใจวายเฉียบพลันสามารถออกกำลังกายได้ก็จริงแต่ก็ต้องดูความสามารถของตนเองบวกกับประเภทกีฬาที่จะออกด้วย เพราะ joker สล็อต ถ้าออกกำลังกายที่ใช้แรงมากไปก็อาจจะทำให้เกิดภาวะช็อกจนหมดสติได้

Related Post