โรคภัยไข้เจ็บ

“ผู้สูงอายุ” กับ 5 โรคร้ายที่เราควรต้องระวังให้มากเป็นพิเศษ

Posted On
Posted By Biim

การที่คนเราอายุเริ่มมากขึ้นก็ทำให้โรคภัยไข้มักจะถามหาเราอยู่เสมอ เพราะร่างกายของได้เริ่มมีการเสื่อมสภาพลงบวกกับมีภูมิคุ้มกันที่ลดต่ำจึงทำให้เป็นโรคร้ายต่าง ๆ ตามมาในแบบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ วันนี้เราจึงพาทุกท่านมาทำความรู้จักเกี่ยวกับโรคที่ ผู้สูงอายุ มักจะเป็นมากที่สุด ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

ผู้สูงอายุ

แนะนำ 5 โรคร้ายที่ “ผู้สูงอายุ” ต้องระวังให้มาก

1.โรคหลอดเลือดหัวใจ เป็นโรคยอดฮิตที่ผู้สูงอายุมักจะป่วยเป็นโรคนี้กันมากที่สุดและเป็นโรคที่คนไทยป่วยมากที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากโรคมะเร็ง และจะพบได้ในผู้สูงอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป ซึ่งสาเหตุมาจากการที่หลอดเลือดหัวใจเกิดการตีบตันจึงทำให้ให้เลือดไปเลี้ยงไม่เพียงพอจึงส่งผลให้รู้สึกเจ็บปวดบริเวณหน้าอก

2.โรคหลอดเลือดสมอง เป็นโรคที่จะทำให้ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ สุขภาพดี มักจะกลายเป็นอัมพาตทันที ซึ่งสาเหตุของโรคเกิดจากการที่หลอดเลือดสมองเกิดความผิดปกติ “ผมหงอก” เกิดขึ้นได้อย่างไร และสามารถแก้ไขได้อย่างไรบ้าง จึงส่งผลทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงได้อย่างเพียงพอจนส่งผลทำให้ผู้สูงอายุบางรายที่ป่วยเป็นโรคนี้มักจะมีอาการหลอดเลือดสมองตีบร่วมด้วย

ผู้สูงอายุ

3.โรคเบาหวาน เป็นโรคที่มักพบได้ในผู้สูงอายุเกือบทุกรายเลยก็ว่าได้ ซึ่งมีสาเหตุมาจากที่เซลล์ในร่างกายเกิดการผิดปกติจึงส่งผลทำให้น้ำตาลในเลือดเกิดการทำงานที่ผิดปกติจึงทำให้ร่างกายทำงานผิดปกติ โดยถ้าผู้ป่วยไม่ได้รับการรักษาในทางที่ถูกต้องก็จะเกิดอาการแทรกซ้อนต่าง ๆ ตามมา 

4.โรคความดันโลหิตสูง เป็นโรคที่ผู้สูงอายุต้องระวังเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยคนเราจะต้องมีค่าความดันโลหิตอยู่ที่ประมาณ 120/80 มิลลิเมตร  แต่คนที่ป่วยเป็นโรคโลหิตจะมีค่าความดันอยู่ประมาณ 120/80 มิลลิเมตร จึงทำให้เป็นโรคที่ผู้สูงอายุเป็นแล้วมักจะไม่ปรากฏอาการที่แน่ชัดแต่ถ้าปล่อยไว้ก็จะทำให้อาการกำเริบขึ้นมาได้ 

เรียกได้ว่าโรคของผู้สูงอายุแต่ละโรคก็มาพร้อมกับภัยร้ายต่าง ๆมากมาย ซึ่งถ้าปล่อย jokerสล็อต777 เอาไว้นาน ๆ ก็อาจจะทำให้โรคแทรกซ้อนต่าง ๆ ตามมา ดังนั้นผู้สูงอายุควรหมั่นตรวจสุขภาพประจำปีอย่างน้อยปีล่ะ 2 ครั้งเพื่อเป็นการตรวจหาโรคร้ายที่แอบแฝงซึ่งถ้าตรวจเจอจะได้ทำการรักษาต่อไป

Related Post