โรคภัยไข้เจ็บ

“วัคซีนป้องกัน covid” กับ 3 สิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำหลังจากฉีดมาแล้ว

Posted On
Posted By Biim

นับว่าเป็นกระแสเป็นอย่างมากเลยนะคะ สำหรับการรณรงค์ฉีด วัคซีนป้องกัน covid ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นประชาชนท้ายทั่วไปหรือบุคลากรทางการแพทย์และวงการบันเทิงต่างก็ได้รับความสนใจในด้านการฉีดวัคซีนเป็นอย่างมาก สำหรับวันนี้นักเขียนอยากจะบอกถึง 3 สิ่งที่คุณจะต้องทำหลังฉีดวัคซีนป้องกัน covid 19 และต้องคอยเช็คอาการเหล่านี้เพื่อความปลอดภัยของร่างกายและประสิทธิภาพของการฉีดวัคซีน ซึ่งเหมาะอย่างมากเลยสำหรับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนว่าจะไปฉีดวัคซีนป้องกัน covid 19 ในเร็วๆนี้ หรือเพื่อนๆที่กำลังหาข้อมูลการป้องกันและข้อควรปฏิบัติหลังจากการฉีดวัคซีนค่ะ มารับชมได้ในบทความนี้กันเลยนะคะ

วัคซีนป้องกัน covid

ข้อควรปฏิบัติหลังจากการฉีด “วัคซีนป้องกัน covid”

เช็คอาการข้างเคียง

หลังการฉีดวัคซีนป้องกันcovid-19อาจจะมีบางคนที่ สุขภาพดี จะได้รับอาการข้างเคียงหลังจากที่ได้รับการฉีดวัคซีนดังนั้นคุณควรจะมีการสังเกตตัวเองว่าคุณมีอาการข้างเคียงหรือไม่และอาการข้างเคียง “การเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม” กับประโยชน์ดีๆต่อสุขภาพร่างกายที่ไม่ควรพลาด ที่กำลังพูดถึงดังต่อไปนี้ก็มีอาการ ปวดหัว มีไข้สูง อาเจียน หรือมีอาการปวดบวมตามอวัยวะต่างๆ ซึ่งถ้าหากคุณมีอาการข้างเคียงดังกล่าวต่อไปนี้ก็ควรไปติดต่อพบแพทย์ให้เร็วที่สุดเลยนะคะ แต่ถ้าไม่มีอาการข้างต้นก็สบายใจได้เลย 

เช็คอาการหลังฉีด 

หลังจากที่คุณได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 เป็นที่เรียบร้อยแล้วให้สังเกตดูอาการหลังฉีดวัคซีนเป็นเวลา 30 ชั่วโมงหรือ 4 ชั่วโมง ถ้าหากหลังฉีดวัคซีนแล้วเกิดมีไข้สูงหรือมีการอาเจียนผิดปกติให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่บริเวณนั้นเพื่อเข้าทำการพบแพทย์ และทานยาพาราเซตามอล 500 mg  เพื่อบรรเทาอาการปวดได้ปกติค่ะ

วัคซีนป้องกัน covid

ยาโรคประจำตัว

หากคุณฉีดวัคซีนป้องกัน covid 19 เป็นที่เรียบร้อยแล้วก่อนหน้านี้คุณอาจจะหยุดยาเพื่อที่จะไปรับวัคซีนแต่หากคุณฉีดวัคซีนเสร็จแล้วให้คุณทำการทานยาโรคประจำตัวได้ตามปกติเลยนะคะ ไม่ยกเว้นยาละลายลิ่มเลือด ก็สามารถทานได้ปกติเลยค่ะ ถ้าหากทานยาไปแล้วพบความผิดปกติมีอาการข้างเคียงให้แจ้งโรงพยาบาลที่คุณฉีดวัคซีน

ก็จบไปแล้วนะคะเพื่อนๆสำหรับการแนะนำ 3 สิ่งสำคัญที่คุณต้องทำหลังฉีดวัคซีนป้องกัน covid 19  ซึ่งนักเขียนคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์เป็นอย่างมาก สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังวางแผนจะไปฉีดวัคซีนในเร็วๆนี้ นอกจากจะเป็น เว็บแทงบอลที่ดีที่สุด การเตรียมตัวที่ดีแล้วหลังการฉีดวัคซีน ก็ควรมีการเช็คอาการข้างต้นที่เขียนได้นำมาบอกเพื่อนๆชาวเว็บสุขภาพกันด้วยนะคะ 

Related Post