อาหารเพื่อสุขภาพ

พาส่องประโยชน์ดีๆของ “เม็ดขนุน” ที่หลายๆคนนั้นยังไม่ทราบ

Posted On
Posted By Biim

เม็ดขนุน นั้นเป็นอีกเมล็ดจากพืชผักผลไม้ที่มีความน่าสนใจมาก ๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรา และสามารถนำมาประกอบเป็นเมนูอาหารได้มีความหลากหลายสุด ๆ วันนี้แอดอยากจะมา พาส่องประโยชน์ดี ๆ ของเม็ดขนุนที่หลาย ๆ คนนั้นยังไม่ทราบ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด ประโยชน์ดี ๆ แบบนี้ต้องลองหามาทานกันแล้วเพื่อน ๆ 

เม็ดขนุน

ประโยชน์ของ “เม็ดขนุน”

มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของเม็ดขนุนที่อร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพประโยชย์แรก นั้นก็คือ เม็ดขนุนสามารถช่วยต้านมะเร็งได้ เนื่องจากมีสารฟลาโวนอยด์ ซาโปนินและฟีนอลิก ที่สามารถช่วยต้านอาการอักเสบ เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันดี ๆ ให้กับร่างกายของเรา และช่วยซ่อมแซมส่วนที่เสียหาของดีเอ็นเอในร่างกายของเราได้ สามารถสกัดจากเม็ดขนุนนั้นสามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคมะเร็งอีกด้วย

ประโยชน์ของเม็ดขนุนประโยชน์ต่อมานั้นก็คือ สามารถช่วยในส่วนของการปรับสมดุลของระบบการย่อยอาหารได้ เนื่องจากในเม็ดขนุนนั้นมีไฟเบอร์ที่สูง บรรเทาการท้องผูก บรรเทาอาการริดสีดวง และช่วยป้องกันอาการลำไส้อักเสบได้อีกด้วย และไฟเบอร์ในเม็ดขนุนเป็นพรีไบโอติก ที่ช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อลำไส้เรา

เม็ดขนุน

ประโยชน์ของเม็ดขนุนประโยชน์สุดท้ายที่แอดจะพาส่อง คือ สามารถต้านแบคทีเรียได้ดีนั้นเอง ในเม็ดขนุนของเรานั้นมีฤทธิ์ที่ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย สามารถป้องกันอาการเจ็บปวดในร่างกายได้ดี ที่เกิดจากการผิดปกติต่าง ๆ จากการรับประทาน เช่น อาการท้องร่วง ท้องเสียต่าง  ๆ

ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ดี ๆ ของเม็ดขนุนต่อสุขภาพ สามารถนำมาทานเพื่อเป็นประโยชน์ และนำมาระกอบเป็นอาหารได้แบบหลากหลายประเภท สายคนรักสุขภาพแอดว่าก็เป็นอีกอาหารทานเลือกที่น่าสนใจ อร่อยและมีประโยชน์สุด ๆ ลองไปหามาทานกันดูนะ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามพาส่องประโยชน์ดีๆของการทานเครื่องดื่มอย่าง “กาแฟดำใส่มะนาว” ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufa666 สำหรับการแนะนำประโยชน์ของอาหารหลากหลายประเภท และได้นำมาให้เราได้แบ่งปันกันในวันนี้

Related Post