อาหารเพื่อสุขภาพ

พาส่องประโยชน์ดีๆจาก “ปลาหมึก” ประโยชน์ต่อสุขภาพที่เราไม่ควรมองข้าม

Posted On
Posted By Biim

ปลาหมึก เป็นอีกอาหารทะเลชนิดหนึ่งที่หลาย ๆ คนนั้นมีความชื่นชอบแต่อาจจะต้องควบคุมในเรื่องของปริมาณสักหน่อย เนื่องจากหากว่าทานมากเกินไปก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายในเรื่องของคอลเลสเตอรอลได้ วันนี้แอดอากจะมา พาส่องประโยชน์ดี ๆ จากปลาหมึก ประโยชน์ต่อสุขภาพที่เราไม่ควรมองข้าม ปลาหมึกสามารถทานได้และมีประโยชน์ต่อสุขภาพหากเราควบคุมในเรื่องของปริมาณ 

ปลาหมึก

ประโยชน์ของ ปลาหมึก

มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของปลาหมึก ดีต่อสุขภาพร่างกาย ประโยชน์แรก คือ มีไอโอดีน สามารถช่วยในเรื่องของการลดความเสี่ยงเป็นโรคคอพอก ที่เกิดจากความผิดปกติของต่อมไทรอยด์ เนื่องจากว่าร่างกายของเรานั้นขาดไอโอดีน เป็นอีกอาหารที่ดีมาก ๆ แต่ก็ยังไม่ควรที่จะรับปรทานมากเกินไป ควรทานได้พอดีกับความต้องการของเรา 

ปลาหมึก

ประโยชน์ของปลาหมึกที่ดีต่อสุขภาพข้อต่อมา คือ ปลาหมึกมีโอเมก้า 3 ที่จำเป็นต่อร่างกาย สามารถช่วยในเรื่องของการพัฒนาของระบบประสาทและสมอง เสริมให้เรานั้นมีสติและมีสมาธิมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยป้งอกันการอักเสบของกล้ามเนื้อ กระดูกและไขข้อต่าง ๆ ของเราได้ เป็นอีกอาหารที่เหมาะกับคุณแม่ต้องครรภ์แต่อาจจะต้องควบคุมปริมาณสักหน่อย หากทานมากเกินไปก็ไม่ดี

ประโยชน์ของปลาหมึก ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพในอย่างสุดท้ายที่แอดจะมาแนะนำ คือ ปลาหมึกนั้นสามารถช่วยในเรื่องของความอ่อนเยาว์และความสดใสเปร่งปรั่งของผิวพรรณ ใบหน้าของเราได้ดี เนื่องจากปลาหมึกนั้นมีปริมาณคอลลาเจนสูง และช่วยในเรื่องของการดูดซึม ช่วยให้ผิวพรรณของเรามีความกระชับมีความเต่งตึง และรักษาสิว จุดด่างดำต่าง ๆ ได้ดีมาก ๆ อีกด้วย

ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ดี ๆ ของปลาหมึกที่ส่งผลดี ๆ ต่อสุขภาพร่างกายของเราแต่เราอาจจะต้องควบคุมในเรื่องของปริมาณการทาน ควรทานให้อยู่ในความพอดี รอบรองว่าดีต่อสุขภาพมาก ๆ เป็นแน่ ไม่ควรพลาดนะ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามโหมงานหนัก “นอนดึก” เป็นประจำ ทานอะไรบำรุงร่างกายถึงจะดี? ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufa9999 สำหรับการรวบรวมข้อมูลสารพัดประโยชน์ของอาหารประเภทต่างๆที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

Related Post