อาหารเพื่อสุขภาพ

พาส่องประโยชน์ดีๆของ เมล็ดแฟลกซ์ ดีต่อสุขภาพที่สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

Posted On
Posted By Biim

เมล็ดแฟลกซ์ เป็นอีกธัญพืชดี ๆ ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมาย กว่าที่หลาย ๆ คนนั้นทราบ เป็นอีกอาหารที่เหมาะกับบรรดาคนรักสุขภาพได้ลองทานกัน มีความสุขภาพดี วันนี้แอดอยากจะมา พาส่องประโยชน์ดี ๆ ของเมล็ดแฟลกซ์ ดีต่อสุขภาพที่สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด เป็นการแนะนำ อาหารที่มีความสุขภาพดีให้กับเพื่อน ๆ กลุ่มคนรักสุขภาพได้ลองเลือกทานกัน

เมล็ดแฟลกซ์

ประโยชน์ดีของ เมล็ดแฟลกซ์

มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของเมล็ดแฟลกซ์ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์แรก คือ  สามารถช่วยในเรื่องของการกระตุ้นระบบขับถ่ายของเราให้สามารภทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นอาหารที่มีไฟเบอร์สูง และมีเส้นใยอาหารที่สูง ทำให้ระบบขับถ่ายของเรานั้นทำงานได้ดีและสะดวกมากยิ่งขึ้น ลดความเสี่ยงที่เราจะเป็นมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย 

ประโยชน์ของเมล็ดแฟลกซ์  ข้อต่อมาที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ เมล็ดแฟลกซ์นั้นมีวิตามินบีรวมที่สามารถช่วยในเรื่องของการเผาผลาญพลังงานและสามารถช่วยป้งอกันโรคเหน็บชาดี ๆ อีกด้วย เป็นแหล่งรวมวิตามินที่อย่างเดียวอุดมไปด้วย วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 6 สุดปังมาก ๆ หากว่าเราได้ทานจะดีต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างยิ่ง

เมล็ดแฟลกซ์

ประโยชน์ของเมล็ดแฟลกซ์ ข้อสุดท้ายที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สามารถช่วยในเรื่องของปรับสมดุลของฮอร์โมน ช่วยรักษาอาการวัยทองได้ เนื่องจากในเมล็ดแฟลกซ์นั้นมีไฟโตเอสเจน ที่มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบรรเทาอาการวูบวาบ อาการแปรปรวนต่าง ๆ เป็นอีกอาหารที่เหมาะมาก ๆ กับวัยหมดประจำเดือน 

ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ในบางส่วนเท่านั้นของเมล็ดแฟลกซ์ที่มีความอร่อยและดีต่อสุขภาพร่างกายของเรามาก ๆ สายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรมองข้าม อร่อยมีประโยชน์ หากว่าลองทาน ก็ไม่เสียหายนะเพื่อน ๆ ทางเลือกสุขภาพที่ดีเลยนะ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามแจกเคล็ดลับ! วิธีออกกำลังกาย แบบง่ายๆใช้เวลาไม่นาน ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufa9999 สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับสารพัดประโยชน์ของอาหารชนิดต่างๆ ทั้งของคาวและของหวาน

Related Post