ข่าวสุขภาพอื่นๆ

แจกเคล็ดลับ! วิธีออกกำลังกาย แบบง่ายๆใช้เวลาไม่นาน

Posted On
Posted By Biim

วิธีออกกำลังกาย เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ซึ่งในสมัยนี้ก็มีการออกกำลังหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การเล่นกีฬา การเล่นโยคะ หรือการยกเวท แต่เชื่อได้เลยว่าหลายคนที่กำลังอ่านอยู่นี้จะต้องไม่ค่อยให้ร่ากายได้ขยับสักเท่าไหร่ 

โดยคนส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่า ‘ไม่มีเวลา’ แต่เหตุผลทั้งหมดนี้ของคุณจะหมดไป เพราะวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการออกกำลังกายแบบง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน ที่สำคัญยังสามารถออกได้ที่บ้านอีกด้วย 

วิธีออกกำลังกาย

Plank (แพลงก์)

มาเริ่มกันที่ท่าบริหารไขมันหน้าท้องสุดฮิต โดยท่านี้ถึงแม้ว่ามันจะทำยากในช่วงแรก ๆ แต่หากเราฝึกไปเรื่อย ๆ ก็จะเกิดความเคยชิน โดยตอนแรกอาจจะเริ่มที่ 3 เซต แบ่งออกเป็นเซตละ 30 วินาที เมื่อร่างกายเริ่มชินก็เพิ่มเป็นเซตละ 1 นาที รับรองได้เลยว่าร่อง 11 อยู่ไม่ไกลแน่นอน 

วิธีออกกำลังกาย

Squat (สควอช)

วิธีการทำให้แยกขาทั้งสองข้างออกจากกันความกว้างเท่าระยะไหล่ จากนั้นยื่นมือไปข้างหน้าหรือกำมือไว้แล้วค่อย ๆ ย่อตัวลงต่ำ ลักษณะคล้าย ๆ กำลังจะนั่งเก้าอี้ ให้แบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 เซต เซตละ 10 ครั้งค่ะ 

กระโดดตบ

การกระโดดตบจะให้เราสามารถออกกำลังกายได้ทุกส่วน วิธีการที่ช่วยให้เห็นผลที่สุดจะต้องทำต่อเนื่องกัน 30 วัน วันแรกให้เริ่มที่ 10 ครั้ง จากนั้นก็ค่อย ๆ เพิ่มวันละ 5 ครั้ง หากทำแบบนี้ติดต่อกันเรื่อย ๆ พร้อมกับการคุมอาหาร น้ำหนักตัวจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ 

วิธีออกกำลังกาย

ท่ายกเข่าสูง

ท่านี้จะช่วยทั้งในการกระชับสัดส่วน และการเผาผลาญแคลอรี่ ใช้ระยะเวลาในการทำเพียงวันละ 3 นาที จะกระโดดเพื่อให้เข่าแตะกับมือ หรือหากใครไม่สะดวกก็ค่อย ๆ ยกขาเพื่อแตะฝ่ามือได้เช่นกันค่ะ 

วิ่งขึ้น-ลงบันได

สำหรับการวิ่งขึ้นลงบันไดนั้นการทำก็ง่าย ๆ เพียงแค่เดินให้ถึงจุดหมายแล้ววนกลับมาลงตามเดิม ทำครั้งละ 3-5 รอบก็สามารถช่วยกระชับกล้ามเนื้อและต้นขาได้ แต่ท่านี้ก็อย่ารีบเร่งจนเกินไปนะ เพราะหากพลาดตกบันไดขึ้นมาจะได้ไม่คุ้มเสีย

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามประโยชน์ของ “บีทรูท” ที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าที่หลายๆคนทราบ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post