ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ปัญหา สุขภาพเส้นผม ที่เกิดขึ้นจากพฤติกรรมในการทำผม และสารเคมี

Posted On
Posted By Biim

สำหรับพฤติกรรมในการทำผมของสตรีในปัจจุบันนั้นเป็นสิ่งที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี กับการคิดค้นทรงผมในรูปแบบใหม่ๆพร้อมกับการแนะนำน้ำยาเคมีซึ่งมีมากกว่าเดิมอีกด้วย และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของ สุขภาพเส้นผม ของสตรีในยุคปัจจุบันอย่างเห็นได้ชัดกับปัญหาสุขภาพเส้นผมซึ่งจะเกิดจากพฤติกรรมในการทำผม และผลข้างเคียงจากสารเคมีต่างๆเหล่านี้โดยตรงนั่นเอง ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุสำคัญที่สตรีทุกคนจะต้องให้ความสำคัญเพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเส้นผมของตัวเอง

สุขภาพเส้นผม

ปัญหา สุขภาพเส้นผม

สำหรับเส้นผมของมนุษย์นั้นจะเป็นองค์ประกอบของโปรตีนเป็นหลัก โดยจะมีพื้นที่ผิวซึ่งมีความคล้ายคลึงกับกระเบื้อง หรือ เกล็ดปลา และหากมีการยืดหรือเป็นการดัดเส้นผมก็จะทำให้โครงสร้างต่างๆเหล่านี้ผิดรูปหรือบิดเบี้ยวและนั่นจึงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงและเสียทรงนั้นเอง โดยปัญหาต่างๆเหล่านี้จะเกิดขึ้นจากผู้ที่มีพฤติกรรมในการทำผมที่บ่อยจนเกินไป และในกรณีที่เส้นผมมีปัญหาจากการใช้สารเคมีที่มากเกินไปอีกด้วย โดยในกลุ่มน้ำยาทำผมนั้นจะมีฤทธิ์เป็นด่าง โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มด้วยกัน โดยในกลุ่มแรกจะเป็นกลุ่มของกำมะถัน และในกลุ่มที่ 2 จะเป็นกลุ่มของโซเดียมไฮดรอกไซด์ซึ่งจะเป็นด่างแก่ และในกลุ่มที่ 3 จะเป็นกลุ่มที่ใหม่ที่สุดในขณะนี้ซึ่งเป็นกลุ่มของอะลูมิเนียมไฮ

สุขภาพเส้นผม

ดรอกไซด์ โดยน้ำยาเคมีทั้ง 3 กลุ่มนั้นหากมีการสัมผัสกับเส้นผมบ่อยมากจนเกินไปจะทำให้พื้นที่ผิวของเส้นผมนั้นถูกทำลาย และนั่นก็จะเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาของเส้นผมจากการใช้สารเคมีต่างๆเหล่านี้นั่นเอง และนั่นจึงเป็นการทำลายสุขภาพเส้นผมที่เกิดขึ้นจากพฤติกรรมแต่ละคน กับการทำผมบ่อยจนเกินไปไม่ว่าจะเป็นการดัดหรือการยืดหรือการย้อมผมก็ตาม โดยการทำผมในรูปแบบต่างๆเหล่านี้จะเป็นการทำลายโครงสร้างของเส้นผมโดยตรง อีกทั้งยังเป็นการใช้สารเคมีซึ่งเป็นน้ำยาที่จำเป็นจะต้องใช้ควบคู่กันไปอีกด้วย

ดังนั้นการแก้ปัญหาสุขภาพเส้นผมที่ดีที่สุดคือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง โดยเป็นการลดจำนวนครั้งในการทำผมในแต่ละเดือน โดยภายใน 1 เดือนนั้นไม่ควรทำผมเกิน 1 ครั้ง นอกเหนือจากการตัดผมเท่านั้น รวมทั้งการเลือกน้ำยาเคมีที่มีประสิทธิภาพและมีคุณภาพมาตรฐานที่สุด และยังต้องมีบำรุงรักษาเส้นผมหลังจากการทำผมไม่ว่าจะเป็นการยืดหรือการดัดรวมทั้งการย้อม กับการทำทรีทเม้นหรือเป็นการใช้สารสกัดจากธรรมชาติเพื่อเป็นการบำรุงเส้นผมและยังเป็นการหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีได้อีกทางหนึ่ง

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับความกลัว ที่เราเผชิญอยู่ในทุกวันนี้เป็นสิ่งที่ไม่ได้มีอยู่จริง ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post