ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ดูแล ส้นเท้าแตก ด้วยวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ส้นเท้ามาดูสวย มีความมั่นใจ

ส้นเท้าแตก Posted On
Posted By Narong Santisakul

ส้นเท้าแตก หรือส้นเท้าด้านหยาบกร้าน ถือว่าเป็นปัญหาที่หลายๆคนกำลังประสบอยู่นั่นเอง ซึ่งบางท่านจะไม่มีความมั่นใจในการสวมใส่รองเท้าในลักษณะของการเปิดส้น สุขภาพดี บางท่านมีส้นเท้าแตก

ส้นเท้าแตก

ทำให้ลงน้ำหนักบริเวณส้นเท้าได้ไม่เต็มที่ และทำให้การใช้ชีวิตประจำวันมีความยากลำบาก ไม่ว่าจะเป็นการเดินไปเกาะเกี่ยวกับสิ่งของต่างๆตามพื้นนั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักวิธีการดูแลส้นเท้าแบบง่ายๆ ที่ทุกท่านทำแล้วจะสามารถกลับมามีส้นเท้าที่นุ่มสวย เพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้น

สาเหตุของ ส้นเท้าแตก

สาเหตุของส้นเท้าแตกมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอากาศหนาวเย็น การเกิดภาวะของร่างกายที่เกิดการสูญเสียน้ำ อาบน้ำที่มีอุณหภูมิร้อนจนเกินไป และใช้เวลานาน การใช้สบู่ที่มีผลทำให้ผิวบริเวณส้นเท้าแห้ง การขัดเท้าบ่อยครั้ง การขาดการบำรุงส้นเท้า ภาวะน้ำหนักตัวมาก หรือมีภาวะอ้วนเกินไป หรือผู้ป่วยโรคเบาหวาน ซึ่งสาเหตุต่างๆที่กล่าวมานี้จะเป็นผลทำให้เกิดส้นเท้าแตกได้ง่ายๆ ผู้ที่มีภาวะส้นเท้าแตก สามารถทำการดูแลส้นเท้าได้ด้วยตนเอง ซึ่งวิธีดังต่อไปนี้จะช่วยถนอมและช่วยรักษาส้นเท้าแตกของท่านได้เป็นอย่างดี ที่ท่านสามารถนำไปใช้ดูแลตนเองได้นั่นเอง

  1 การดื่มน้ำให้มีปริมาณที่เหมาะสม 

การดื่มน้ำให้มากๆหรือให้มีปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกายที่รับได้นั้น จะช่วยไปสร้างผิวพรรณของท่านให้เกิดความชุ่มชื้น รวมไปถึงผิวพรรณที่มีการหยาบกร้านบริเวณส้นเท้าด้วยนั่นเอง

2 เลือกใช้สบู่หรือครีมบำรุงให้เหมาะสม

การเลือกสบู่หรือครีมบำรุงเพื่อใช้ในการดูแลส้นเท้าให้มีความเหมาะสมนั้น ท่านต้องเลือกสบู่ที่มี moisturizer หรือมีส่วนผสมของวิตามินอี ที่จะมาช่วยบำรุงส้นเท้าให้มีความชุ่มชื้น ไม่เกิดการระคายเคืองผิว

ส้นเท้าแตก

3 สวมใส่รองเท้าที่มีความเหมาะสม

รองเท้าที่จะช่วยป้องกันเท้าไม่ให้เกิดการแตกนั้น ต้องเป็นรองเท้าที่มีพื้นผิวที่นุ่ม มีน้ำหนักที่เบา เป็นรองเท้าที่ไม่ออกแรงกดบริเวณส้นเท้า 

และนี่เป็นวิธีการดูแลส้นเท้า สำหรับผู้ที่กำลังประสบปัญหากับส้นเท้าแตก หยาบกร้าน เป็นแผลบริเวณส้นเท้า เพราะวิธีที่กล่าวมานั้นสามารถใช้ได้ผลให้กับหลายท่านมาแล้ว เป็นวิธีที่ดูแลส้นเท้าอย่างถูกต้อง ที่จะช่วยให้ส้นเท้าของคุณกลับมานุ่ม ดูสวยงาม และสร้างความมั่นใจให้กับคนได้เป็นอย่างดี

Related Post