ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เรื่อง แนะนำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่สามารถทานเพื่อช่วยในเรื่องของอาการนอนไม่หลับได้ดี

นอน Posted On
Posted By Narong Santisakul

เรื่องของการ นอน ไปแล้วที่สำคัญและส่งผลกระทบกันในหลายๆส่วนหาว่าเรานั้นได้รับการนอนหลับที่ไม่เพียงพอ หากว่าใครที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการนอนไม่หลับ การหาเครื่องดื่ม ดีๆมาทานก่อนนอน ก็จะเป็นตัวช่วยที่ดี ทำให้เรานั้นสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นและสบายมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะมา แนะนำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่สามารถทานเพื่อช่วยในเรื่องของอาการนอนไม่หลับได้ดี 

นอน

เรามาเริ่มกันที่เครื่องดื่มได้ที่สามารถช่วยให้เรานั้นนอนหลับได้สบายดีต่อสุขภาพ นั่นก็คือน้ำเชอรี่นั่นเอง เป็นคนเดิมที่สามารถทำให้เรานั้น หลับได้ง่าย เนื่องจากเพิ่มระดับของสารเมลาโทนิน กระตุ้นให้เรานั้นอยากนอน บอกเลยว่าเป็นเครื่องดื่มที่เราไม่ต้องกลัวเรื่องของน้ำหนักเลย รสชาติดีหอม

เครื่องดื่มที่สามารถช่วยเราในเรื่องของการนอนหลับได้ดี เครื่องดื่มต่อมานั่นก็คือชาสมุนไพร ไม่ว่าจะเป็นชาคาโมมายล์หรือว่าชาเสาวรส เป็นอย่างหนึ่ง เครื่องดื่มไม่ทำให้อาการนอนหลับได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากใบชาดอกคาโมมายล์นั้นมี ส่วนช่วยเพิ่มระดับ ไกลซีน ทำให้เรานั้นมีความผ่อนคลาย สนในตัวของชาวรถนั้นสามารถช่วยเพิ่มความผ่อนคลายในระบบประสาทของเราได้ทำให้ร่างกายของเรานั้นมีความสงบมากขึ้น

นอน

เครื่องดื่มที่สามารถช่วยในเรื่องของ การนอนหลับพักผ่อน ในข้อสุดท้ายที่เราอยากจะมาแนะนำนั่นก็คือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ น้ำผึ้ง สามารถช่วยแก้อาการนอนไม่หลับของเราได้ดีมากๆ จากน้ำผึ้งสามารถไปเพิ่มระดับอินซูลินในร่างกายของเรา ส่งผลต่อสาร ทริปโตเฟน ไปกระตุ้นสมองรันให้มีความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น อาจจะเป็นการชงทานกับชาสมุนไพรหรือว่าเติมลงไปในนมอุ่นๆ หากใครกลัวอ้วนก็อาจจะเป็นเติมทานกับน้ำอุ่นก็ได้

เป็นอย่างไรบ้างเพื่อนๆทั้งหมดก็เป็นเพียงแค่เครื่องดื่มในบางส่วนเท่านั้นที่ดีต่อสุขภาพช่วยในเรื่องของการนอนหลับของเราได้ดีมากๆ หากใครที่กำลังประสบปัญหาในเรื่องของความเครียดนอนไม่หลับไม่มีความผ่อนคลาย ก็ลองทานเครื่องดื่มดีๆก่อนนอนดูได้ อาจจะช่วยให้เรานอนหลับให้สบายมากยิ่งขึ้น

หากท่านต้องการติดตามข่าวของพวกเราได้ที่เว็บ หลักสูตรการทำไห้สุขภาพดี เว็บดี มีข่าวใหม่ๆมาทุกอาทิตย์

Related Post