อาหารเพื่อสุขภาพ

แนะนำประโยชน์ดีๆของ “น้ำมันงาขี้ม้อน” ดีต่อสุขภาพที่สายสุขภาพไม่ควรพลาด

Posted On
Posted By Biim

น้ำมันงาขี้ม้อน เป็นอีกน้ำมันที่สกัดมาจากต้นงาขี้ม้อน งาขี้ม้อนหรือที่หลาย ๆ คนนั้นรู้จักกันดีว่าคือพืชท้องถิ่นที่ปลูกอยู่ที่ภาคเหนือ สามารถสกัดออกมาใช้งานและมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำประโยชน์ดี ๆ ของน้ำมันงาขี้ม้อน ประโยชน์ดี ๆ ต่อสุขภาพที่สายสุขภาพไม่ควรพลาด น้ำมันงาขี้ม้อนนั้นตเป็นแหล่งสะสมของกรดไขมันโอเมก้า 3 ชนิด ALA ดีต่อสุขภาพของเราไปอีก

น้ำมันงาขี้ม้อน

ประโยชน์ดีของ “น้ำมันงาขี้ม้อน”

มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของน้ำมันงาขี้ม้อน ประโยชน์แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยในเรื่องของการบำรุงประสาทและสมองของเราได้ดี เนื่องจากในน้ำมันขี้ม้อนมีสารอาหารโอเมก้า 3 ที่สามารถนำไปช่วยใช้ในการพัฒนาซ่อมแซ่มระบบประสาทและสมองของเรา รวมถึงประสาทตาของเราอีกด้วย ถึงว่าดีต่อสุขภาพของเรามาก ๆ ช่วยให้สมองของเราสามารถทำงานได้อย่างมีปนะสิทธิภาพ

ประโยชน์ของน้ำมันงาขี้ม้อน ประโยชน์ต่อมา เป็นเกี่ยวกับเรื่องของการบำรุงหัวใจและหลอดเลือดของเราให้แข็งแรง เนื่องจากมีโอเมก้า 3 ที่สามารถช่วยลดระดับคอเรสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือดของเราได้ ลดความเสี่ยงที่เราจะเป็นโรคหัวใจ ช่วยให้หัวใจของเราทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย ให้หลอดเลือดมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ป้องกันโรคเส้นเลือดในสมองแตก และลดความเสี่ยงที่เราจะหัวใจวายได้

น้ำมันงาขี้ม้อน

ประโยชน์ของน้ำมันงาขี้ม้อน ประโยชน์สุดท้ายที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สามารถช่วยลดการอักเสบในร่างกายของเราได้ เนื่องจากในน้ำมันงาขี้ม้อน นั้นมีโอเมก้า 3 และ 6 ที่สามารถช่วยออกฤทธิ์ช่วยยับยั้งการอักเสบที่เกิดขึ้นในร่างกาย และสามารถช่วยรักษาและช่วยบรรเทาการอักเสบของข้อ ดีต่อสุขภาพเรามาก ๆ 

ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ของน้ำมันงาขี้ม้อน ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา เป็นอีกน้ำมันทางเลือกของเรา หากว่าใครชอบทานอาหารที่ใส่น้ำมัน แอดว่าการเลือกน้ำมันงาขี้ม้อน เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามพาส่องประโยชน์ดีๆจาก “กาแฟดำ” ดีต่อสุขภาพที่คนชอบทานกาแฟไม่ควรพลาด ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufabet982 สำหรับประโยชน์ของอาหารบางอย่างที่เราอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนว่ามันมีประโยชน์ได้อย่างมากมายขนาดนี้

Related Post