อาหารเพื่อสุขภาพ

พาส่องประโยชน์ดีๆจาก “ใบเหลียง” ผักที่มีความบ้านๆแต่มากมายไปด้วยประโยชน์

Posted On
Posted By Biim

ใบเหลียง เป็นอีกผักพื้นบ้านที่มีใบเรียวยาว รสชาติมีความหวานมัน ไม่มีความขมและไม่มีกลิ่น สามารถนำมาทำอาหารได้มากมายและมีความหลากหลายประเภท นิยมทานในภาคเหนือ วันนี้แอดอยากจะมา พาส่องประโยชน์ดี ๆ จากผักเหลียง ผักที่มีความบ้าน ๆ แต่มากมายไปด้วยประโยชน์ สายสุขภาพต้องลอง

ใบเหลียง

ประโยชน์ของ “ใบเหลียง”

มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของใบเหลียงดีต่อสุขภาพ ประโยชน์แรก คือ สามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาของเราได้ เนื่องจากใบเหลียงนั้นมีวิตามินเอที่สูง สามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา ทำให้เรานั้นลดปัญหาตามัว ตาฝ้าฟาว หรือการมองเห็นในสถานที่ที่มีแสงน้อย แถมยังช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณของเราได้อีกด้วย 

ประโยชน์ของใบเหลียงข้อต่อมาที่ดีต่อสุขภาพ นั้นก็คือ เรื่องของการบำรุงสมองของเราได้ดี เนื่องจากในใบเหลียงอุดมไปด้วยวิตามินบี ที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบประสาทและสมองของเราให้ทำงานได้ดีขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงที่เราจะเป็นอัลไซเมอร์หรือการที่จะสมองเสื่อในผู้สูงอายุอีกด้วย ดีต่อสุขภาพสมองมาก ๆ 

ใบเหลียง

ประโยชน์ของใบเหลียงข้อสุดท้ายที่แอดจะพาเพื่อน ๆ ไปส่อง คือ สามารถช่วยป้งอกันโรคมะเร็งได้ เนื่องจากในใบเหลียงนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ค่อนข้างสูง ลดความเสี่ยงต่อการที่เรานั้นจะเป็นโรคมะเร็งได้ และทำให้เซลล์ของเรานั้นไม่ถูกทำลาย สร้างให้ระบบการทำงานด้านในของเรามีความแข็งแรง และกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของเราให้ทำงานได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ในบางส่วนเท่านั้นของใบเหลียงที่มีความน่าสนใจ สามารถทานได้มีรสชาติที่อร่อย เป็นอีกทางเลือกผักบ้าน ๆ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรามาก ๆ สายสุขภาพไม่ควรพลาด

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามพาส่องประโยชน์ดีๆของ “ชาใบหม่อน” ที่ดีต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพต้องลอง ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufa777 สำหรับประโยชน์ของอาหารประเภทผัก หรือสมุนไพรต่างๆ ที่ได้รวบรวมเอาไว้อย่างครบถ้วน

Related Post