โรคภัยไข้เจ็บ

แนะนำสาเหตุของ “โรคไต” ที่ไม่ได้มาจากการกินเค็ม อีกเรื่องที่เราไม่ควรมองข้าม

Posted On
Posted By Biim

โรคไต เป็นอีกโรคที่มีความเรื้อรัง ที่ปัจจุบันคนไทยเป็น และถือเป็นอีกโรคที่ไม่ได้มากจากการที่เรานั้นกินอาหารที่มีรสชาติเค็มเท่านั้น วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำสาเหตุของโรคไต ที่ไม่ได้มาจากการกินเค็ม เป็นอีกเรื่องที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะส่งผลต่อสุขภาพโดยตรง เพื่อเป็นแนวทางในหารดูแลสุขภาพของทุก ๆ คน

โรคไต

โรคไต เกิดจากอะไรกันแน่นะ?

มาเริ่มกันที่สาเหตุของการเป็นโคไต สาเหตุแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การกินรสจัด ทั้งหวานจัดและความมันจัด ถือว่าเป็นอีกรูปแบบการทานที่ทำให้เรานั้นเสี่ยงที่จะเป็นโรคไตได้ คนที่อยู่ในภาะทีเสี่ยงก็ควรที่จะเริ่มลดและทำการหลีกเลี่ยง

สาเหตุของการเป็นโคไต สาเหตุที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การดื่มน้ำน้อย เป็นอีกพฤติกรรที่ทำให้เรานั้นเสี่ยงเป็นอีกหลาย ๆ โรค เนื่องจากการทานน้ำนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรามาก ๆ ให้ร่างกายของเรานั้นมีความสดชื่น และปรับสมดุลในร่างกายของเราได้

โรคไต

สาเหตุของการเป็นโคไต สาเหตุที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การยาที่อยู่ในกลุ่ม NSAIDs หรือที่หลาย ๆ คนนั้นรู้จักกันดีว่าคือยาแก้ปวด ส่งผลให้เลือดที่ไปเลี้ยวไตนั้นลดลง ทำให้ไตทำงานหนัง และแย่ลง ส่งผลให้เรานั้นมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคไตได้

ทั้งหมดก็เป็นเพียงสาเหตุเบื้องต้นที่จะทำให้เรานั้นมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคไตได้ เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวและเราไม่ควรมองข้าม ตวรที่จะดูแลสุขภาพให้ดีขึ้น ห่างใกล้จากความเสี่ยงเข้าไว้

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามHashimoto Diet เรื่องอาหารต้องรู้สำหรับ ผู้ป่วยไทรอยด์ (ตอนที่ 2) ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post