ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เดินออกกำลังกาย อย่างไรจึงจะดีต่อสุขภาพหัวใจให้แข็งแรงมากขึ้น

Posted On
Posted By Biim

การ เดินออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่สามารถทำได้อย่างง่ายๆ และยังมีส่วนช่วยทำให้หัวใจแข็งแรง สุขภาพหัวใจ ดีขึ้น ซึ่งหากจะเดินเพื่อออกกำลังกายในการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับหัวใจ ต้องเพิ่มความเข้มข้นให้มากขึ้นกว่าการเดินตามปกติเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับการวิ่งบนลู่วิ่ง หากคุณจะเดินออกกำลังกาย ต้องใช้ระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น อย่างน้อยครั้งละ  30 นาทีในอัตราที่เร็วพอเหมาะ และต้องใช้เวลาเกือบทุกวันในสัปดาห์เพื่อให้ สุขภาพหัวใจ แข็งแรงเช่นเดียวกันจากการวิ่งบนลู่วิ่ง 20 นาทีเพียงสามครั้งต่อสัปดาห์ 

เดินออกกำลังกาย

วิธีการ เดินออกกำลังกาย ให้ได้ผลดีต่อสุขภาพหัวใจ

ผู้เชี่ยวชาญให้ความเห็นว่าแม้จะต้องใช้เวลามากกว่า แต่การ เดินเพื่อสุขภาพ จะส่งผลดีต่อข้อต่อของคุณมากกว่าการวิ่ง เพราะมีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บที่ต่ำกว่ามาก ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่มีน้ำหนักตัวมากหรือผู้สูงอายุเพราะจะช่วยลดแรงกระแทกต่อเข่าและข้อต่อ อีกทั้งยังมีความปลอดภัย ลดอัตราการพลัดตกหกล้มลงได้เป็นอย่างดี

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า หากจะเดินออกกำลังกายเพื่อสุขภาพหัวใจ ที่แข็งแรงควรจะรักษาอัตราการเต้นของหัวใจไว้ที่ประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ของความเร็วสูงสุดเป็นเวลาอย่างน้อย 20 นาที และมีวิธีการมากมายที่จะทำให้คุณสามารถออกกำลังกายด้วยการเดินอย่างมีประสิทธิภาพ ดังที่เราจะนำมาเสนอให้คุณได้รู้ในบทความนี้ดังต่อไปนี้

เดินออกกำลังกาย
  1. เดินแบบนอร์ดิก เป็นวิธีการเดินออกกำลังกายที่มีการใช้อุปกรณ์ร่วมด้วย โดยมีต้นกำเนิดมาจากกลุ่มประเทศแถบสแกนดิเนเวีย ซึ่งมีข้อดีคือ ช่วยให้ร่างกายท่อนบนได้ออกกำลังกายไปด้วย โดยเฉพาะกล้ามเนื้อคอและไหล่ จึงเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับคนทำงานออฟฟิศและยังดีต่อ สุขภาพหัวใจ เพราะช่วยให้ร่างกายต้องออกแรงกล้ามเนื้อมากกว่าปกติ
  2. เดินแบบ HIIT โดยทั่วไปแล้ว การเดินออกกำลังกายเป็นคาร์ดิโอที่ยอดเยี่ยมหากทำด้วยความเข้มข้นและตั้งใจ ดังนั้นลองสลับระหว่างการเดินเล่นสบาย ๆ กับการเดินแบบเพิ่มพลังเพื่อเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจให้มากขึ้น

การเดินออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการใช้พลังงานและเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจดังที่กล่าวมาข้างต้น จะช่วยทำให้การออกกำลังกายด้วยการเดินได้ผลดียิ่งขึ้นและทำให้ สุขภาพหัวใจ แข็งแรงขึ้นได้อย่างที่ต้องการ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามวิธีการแก้ปัญหา และบรรเทา “อาการนิ้วล็อค” ด้วยวิธีธรรมชาติ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post