อาหารเพื่อสุขภาพ

สุขภาพดีได้ง่ายๆ ด้วยการรับประทาน “มะเฟือง” เป็นประจำทุกวัน

Posted On
Posted By Biim

ผลไม้อย่าง มะเฟือง นั้นเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวค่อนข้างมากแต่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ทางด้านโภชนาการอาหารที่สูง  ถึงแม้บางคนจะบอกว่าแค่คิดถึงผลไม้ชนิดนี้โดยที่ยังไม่ได้รับประทานเข้าไปก็ไม่อยากรับประทานแล้ว  

มะเฟืองนั้นเป็นผลไม้ที่มีรสชาติที่ค่อนข้างเปรี้ยวมาก  แต่รู้หรือไม่ว่าเจ้าตัวมะเฟืองนี่แหล่ะที่ให้ประโยชน์ต่อ สุขภาพ ร่างกายและ สุขภาพ ผิวเป็นอย่างดีเนื่องจากใน มะเฟือง นั้นมีวิตามินซีที่สูงช่วยทำให้ผิวพรรณสวยและเปล่งปลั่ง  มีไฟเบอร์สูงซึ่งช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานอย่างเป็นปกติ  และมีแคลอรี่ต่ำซึ่งแน่นอนว่ารับประทานยังไงก็ไม่อ้วนอย่างแน่นอนอีกทั้งยังช่วยดูแล สุขภาพ รอบด้านได้อีกด้วย  นอกจากนั้น มะเฟือง ยังช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระที่จำเป็นต่อ สุขภาพ ร่างกาย  ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญในการทำให้ภูมิต้านทานในร่างกายของเราแข็งแรง

มะเฟือง

หากคุณเป็นผู้ที่มีน้ำหนักตัวเกินหรือเป็นคนที่ชอบรับประทานอาหารจำพวกทอด มัน หวาน เค็มและอาหารรสจัด ๆ นั้น  บอกได้เลยว่าคุณเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน เส้นเลือดหัวใจอุดตัน ไต และโรคหัวใจอย่างแน่นอน  ซึ่งการเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อ สุขภาพ นั้นเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้ สุขภาพ  ร่างกายของเราแข็งแรงและไม่มีโรคภัยได้  ดังนั้นผลไม้ทางเลือกที่ดีต่อ สุขภาพ อย่างมะเฟืองนั้นสามารถตอบโจทย์คนรัก สุขภาพ ได้อย่างแน่นอน

ประโยชน์ของ มะเฟือง

1. มะเฟืองเป็นผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักและมีส่วนช่วยทำให้ไขมันและแคลอรี่ในร่างกายต่ำลง เนื่องจากในมะเฟืองนั้นมีไฟเบอร์ที่ค่อนข้างสูงซึ่งหลังจากที่เราได้รับประทานเข้าไปแล้วจะรู้สึกอิ่มนาน  นอกจากนั้นไฟเบอร์ยังจะสามารถช่วยดักจับคอเลสเตอรอลไม่ให้ดูดซึมผ่านเข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย  ที่สำคัญคือสามารถช่วยทำให้ระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหารทำงานได้เป็นปกติ  

มะเฟือง

2. มะเฟืองสามารถช่วยลดอัตราการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดีหากรับประทานเป็นประจำอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ  เนื่องจากในมะเฟืองนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่จำนวนมาก  ซึ่งแน่นอนว่าสามารถช่วยทำให้ภูมิต้านทานในร่างกายมีเพิ่มขึ้นและเป็นผลทำให้สามารถต้านทานเซลล์มะเร็งที่จะเติบโตในเซลล์ต่าง ๆ ตามร่างกายได้อย่างแน่นอน 

ซึ่งคุณสมบัติในข้อนี้ถือว่าเป็นผลดีต่อ สุขภาพ ของผู้รับประทานอย่างแน่นอน  ที่สำคัญคือนอกจากโรคมะเร็งจะเกิดจากกรรมพันธุ์ และการเจ็บปวดที่เรื้อรังแล้ว  โรคมะเร็งยังจะสามารถเป็นกันได้ง่าย ๆ โดยเกิดจากการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะได้ด้วยอีกเช่นกัน  ดังนั้นหากใครรัก สุขภาพ ของตัวเอง ( แน่นอนว่าทุกคนรักแน่นอน ) ลองหันมารับประทานมะเฟืองก็เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพและมีประโยชน์มากมายได้   

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามประโยชน์ของ “ต้นอ่อนทานตะวัน” อีกหนึ่่งอาหารสุขภาพที่น่าสนใจมากๆ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post