ข่าวสุขภาพอื่นๆ

สุขภาพที่ดี สามารถเริ่มต้นได้จากการที่เรามีภูมิคุ้มกันที่ดีนั่นเอง

Posted On
Posted By Biim

สุขภาพที่ดีไม่สามารถจะซื้อขายกันได้อย่างที่เขาว่ากันไว้ว่า สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องทำเอง แน่นอนว่าร่างกายที่แข็งแรงต้องมาจากการที่เราดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเราเอง ซึ่งจุดสำคัญของการมีสุขภาพที่ดีนั้นอยู่ที่ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายที่แข็งแรงนั่นเอง สุขภาพดี เริ่มต้นที่การมี ภูมิคุ้มกัน ที่ดี

ภูมิคุ้มกัน

สุขภาพที่ดีเริ่มต้นได้จากการมี ภูมิคุ้มกัน ที่ดี

การสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีของร่างกายได้นั้นอยู่ที่การดูแลร่างกายจากการรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งเป็นวิธีพื้นฐานในการมีสุขภาพที่ดีนั่นเอง หลายคนอาจสงสัยว่าภูมิคุ้มกันที่ดีคืออะไร หากเราดูแลร่างกายตัวเองอย่างดีแล้วจะมีอะไรในร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไปบ้างหรือไม่ อย่างที่เราเกริ่นไปตอนต้นว่า สุขภาพดี เริ่มต้นที่การมีภูมิคุ้มกันที่ดี ซึ่งภูมิคุ้มกันเหล่านี้เกิดจากสารอาหารที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละวันด้วยเช่นกัน มาดูกันดีกว่าว่าสารอาหารอะไรบ้างที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของเราได้

ภูมิคุ้มกัน

1. Beta-Glucan – สุขภาพดี เริ่มต้นที่การมีภูมิคุ้มกันที่ดี สารอาหารตัวนี้จะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ช่วยกระตุ้นระบบเลือดในร่างกายให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะเม็ดเลือดขาว ที่มีความจำเป็นอย่างมากในร่างกายเพราะเป็นเหมือนตัวดักจับเชื้อโรคในร่างกายนั่นเอง แถมยังลดอาการอักเสบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในร่างกายอีกด้วยนะ การที่เรามีสาร Beta-Glucan อย่างสมดุลในร่างกายจะทำให้เราไม่ป่วยง่ายและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงนั่นเอง 

2. Probiotic – สุขภาพดี เริ่มต้นที่การมีภูมิคุ้มกันที่ดี หลายคนน่าจะเคยได้ยินเกี่ยวกับสารอาหารตัวนี้กันมาบ้างแล้ว Probiotic เป็นแบคทีเรียตัวดีที่ช่วยสร้างจุลินทรีย์ที่ดีต่อร่างกาย นอกเหนือจากการที่ช่วยในเรื่องการขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการผลิตของเซลล์เม็ดเลือดขาวอีกด้วย การทำงานของเจ้าจุลลินทรีย์นี้คือการทำตัวเองให้เป็นเหมือนแบคทีเรียตัวร้าย เมื่อเม็ดเลือดขาวเห็นก็จะสร้างตัวเองขึ้นมาเพิ่มเพื่อต่อสู้กับแบคทีเรียเหล่านี้ ดังนั้นเมื่อมีแบคทีเรียตัวร้ายมาจริง ๆ เซลล์เม็ดเลือดขาวในร่างกายเราก็จะสามารถต่อกรได้อย่างรวดเร็วเลยล่ะ

3. Curcumin – สุขภาพดี เริ่มต้นที่การมีภูมิคุ้มกันที่ดี สารอาหารตัวดีที่ช่วยในการต่อต้านเซลล์มะเร็ง เป็นสารอาหารที่อยู่ในสมุนไพรไทยอย่างขมิ้นชัน เป็นสารอาหารอย่างดีที่ช่วยกำจัดสารพิษต่าง ๆ ในร่างกายของเราออกไป ช่วยกำจัดเชื้อโรค หรือสารเคมีที่ไม่ดีต่าง ๆ ออกจากร่างกายของเราได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยนะ ช่วยชะลอวัยของเราได้อีกด้วย

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามประโยชน์ของ “นมถั่วเหลือง” อร่อยและเป็นทางเลือกสุขภาพของคนรักสุขภาพ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post