การดูแลสุขภาพ

วิธีดูแลตัวเองสำหรับ ผู้หญิงวัย 40 อัพ ทำยังไงให้ดูสาว ไม่แก่ไม่ป้า

Posted On
Posted By Biim

เมื่ออายุมากขึ้น สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือ ริ้วรอยตามวัย ยิ่งโดยเฉพาะผู้หญิงที่มีอายุมากเข้าหลักสี่แล้ว ยิ่งเป็นกังวลมากขึ้นไป เพราะร่างกายที่เริ่มเปลี่ยนไปจากเมื่อครั้งยังสาว อีกทั้งการดูแลที่ต้องมีมากขึ้นกว่าเดิม ในปัจจุบันผู้หญิงเรานั้นต่างมีวิธีที่สามารถดูแลตัวเองได้จากทั้งภายนอกและภายใน ที่สามารถทำให้ดูสาว ดูสวย อ่อนวัย เป็นสาวที่มีสุขภาพดี โดยเรามีเคล็ดลับง่ายๆสำหรับ ผู้หญิงวัย 40 อัพ สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง รับรองว่าได้ผลแน่นอน

การดูแลตัวเองของ ผู้หญิงวัย 40 อัพ

1. สวยจากภายใน แน่นอนว่าการดูแลตัวเองหากเริ่มจากภายในแล้ว  ย่อมต้องเปล่งประกายความสวย ความมีสุขภาพดีออกมาสู่ภายนอกได้ไม่ยาก การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ เป็นสิ่งสำคัญ เพราะสาวๆ ไม่ว่าจะวัยไหนก็ตามต่างก็มีความสุขเมื่อได้กินของอร่อยๆ อยู่แล้ว  แม้ว่าการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นสิ่งที่ควรทำ แต่การได้ทานของที่ชอบแบบนานๆ ครั้งก็ไม่ใช่เรื่องผิดเสมอไป เพราะถึงจะสวย แต่ไม่มีความสุขก็คงไม่ดี  ดังนั้นพยายามควบคุมการทานให้พอดีๆ กับร่างกายก็พอ

ผู้หญิงวัย 40 อัพ

2. การออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่ทำให้นอกจากจะได้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังส่งผลให้ผิวพรรณผุดผ่อง แม้ว่าสาวๆ ในวัย 40 อัพส่วนใหญ่จะมีหน้าที่การงานมั่นคง หรืออาจจะต้องแบ่งเวลาส่วนใหญ่ในชีวิตไว้สำหรับดูแลครอบครัว แต่คุณสามารถแบ่งเวลาได้อย่างน้อยเพียงวันละ 30 นาที หากไม่มีเวลาไม่จำเป็นต้องไปถึงฟิตเนส คุณสามารถออกกำลังกายที่บ้านได้เองอย่างง่ายๆ หรือมีเสื่อโยคะติดบ้านไว้ซักผืนแล้วหาคลิปออกกำลังกายตามยูทูปก็ได้เช่นกัน

3. ดูแลบำรุงผิวพรรณ หนึ่งในการดูแลตัวเองโดยคุณทำได้ให้กลายเป็นกิจวัตรประจำวันที่ปกติสำหรับสาวๆ อยู่แล้ว โดยควรทำเป็นประจำสม่ำเสมอในทุกวัน และไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องสำอางที่มีราคาสูง เพียงแต่ให้เลือกที่เหมาะกับผิวของตนเองดีที่สุด อาจต้องลองผิดลองถูกบ้าง ครีม เซรั่ม ที่สำคัญคือ ครีมกันแดด อีกทั้งการทานอาหารเสริมหรือพวกวิตามินก็มีส่วนช่วยได้เช่นกัน

ผู้หญิงวัย 40 อัพ

4. ทัศนคติที่ดี เป็นการดูแลตัวเองที่สำคัญที่สุด ในบรรดาวิธีการดูแลตัวเองทั้งหมดที่กล่าวมานั้น หากคุณมองโลกในแง่ร้าย คิดร้าย ย่อมไม่ส่งผลดีต่อตัวเองแน่ๆ นอกจากนี้การตั้งใจ มุ่งมั่นก็เป็นสิ่งสำคัญ การมองโลกในแง่ดี คิดบวก จะทำให้คุณดูเป็นคนที่ไนซ์ มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี น่าคบหา ไม่ทำให้ตัวเองดูเครียดจนเกินไป จนไม่เข้าใกล้ และไม่ทำให้ดูแก่ก่อนวัยอีกด้วย

อย่างไรก็ตามวิธีการดูแลตัวเองสำหรับสาววัย 40 อัพ นั้นมีอีกหลายวิธี ที่ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อตนเองทั้งสิ้น สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ห้ามลืมคือ การมีวินัยในการดูแลตัวเอง เพราะถ้าหากขาดระเบียยวินัย ละเลยสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ต้องปฏิบัติ คงไม่ดีแน่ ดูแลตัวเองเพื่อสุขภาพที่ดีกันดีกว่านะคะ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามกันไว้ดีกว่าแก้! เช็คอาการเตือนก่อนเกิดภาวะ หัวใจวาย ก่อนมันจะสายไป ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post