ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ชีวิตดีๆเริ่มต้นได้ด้วย การกินอาหาร กินอย่างไรให้สุขภาพดีและไม่อ้วนด้วย

Posted On
Posted By Biim

ในปัจจุบันหลายๆคนมองข้ามเรื่องง่ายๆเพื่อสุขภาพที่ดีแบบง่ายๆไม่ต้องยุ่งยาก ก็คือ การกินอาหาร ในชีวิตประจำวัน แต่กลับไปเลือกหาเสริมอาหารต่างๆ มาเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง หรือลดความอ้วน ซึ่งถ้าไม่ได้มีการปรึกษาแพทย์หรือได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ก็อาจจะทำให้เกิดมีผลข้างเคียง ที่เราก็ไม่ได้เตรียมตัวรับมือ ดังนั้นลองมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการกินอาการกันนะ

การกินอาหาร

การกินอาหาร ให้สุขภาพดี

  1. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการกินอาหารซ้ำๆ เดิมๆ ทุกมื๊อ ทุกวัน เป็นพฤติกรรมที่เลือกกินแต่อาหารที่ชอบหรือคุ้นเคย ซึ่งมีผลทำให้ร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ทำให้สุขภาพย่ำแย่ คุณภาพชีวิตไม่ดี เกิดโรคอ้วน และอาจจะมีโรคแทรกซ้อนต่างๆตามมาอีกด้วย
  2. โรคกลัวอ้วน หรือการลดความอ้วนแบบผิดวิธี พฤติกรรมการกินอาหารน้อยๆ เพราะต้องการลดความอ้วน อาจจะมีผลให้ร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย และในทางกลับกัน ก็คือการทานอาหารมากจนเกินไป เป็นพฤติกรรมความเคยชิน ของการกินจุ ก็อาจจะทำให้เกิดโรคอ้วน และคนอ้วนมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคง่ายๆ
การกินอาหาร
  1. การกินผักและผลไม้เพิ่มขึ้น ปรับเปลี่ยนและเลือกกินให้เหมาะสม อย่างเช่นผลไม้ บางชนิดกินมากไปก็อาจจะทำให้อ้วนได้ ส่วนในบางชนิดกินเวลาท้องว่างมากๆก็ไม่ดี ควรเลือกกินสลับกันในแต่ละมื๊อแต่ละวันให้ได้สารอาหาร แร่ธาตุ ครบถ้วน
  2. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการกินอาหารให้ตรงเวลา และเป็นเวลา ไม่กินจุกจิก หรืออยากกินอาหารเวลาไหนก็ได้ตามใจ มื๊อสำคัญในตอนเช้าควรจะกินก่อนเริ่มกิจกรรมการทำงานต่างๆ มื๊อกลางวัน และมื๊อเย็น หลังจากนั้นควรหยุดกินอาหารหลังมื้อเย็น เช่นขนมต่างๆ ซึ่งถ้าหากทำได้จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดความอ้วนได้อีกด้วย

เรื่องง่ายๆที่ทำให้สุขภาพดีที่ทุกๆคนสามารถทำได้ เพียงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารแบบผิดๆ ให้ถูกต้องตามหลักโภชนาการ และกินอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ควบคู่กับการดื่มน้ำอย่างเพียงพอต่อร่างกาย แค่นี้สุขภาพดีทุกคนแน่นอน

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับข่าวสุขภาพอื่นๆ เช่น รู้หรือไม่? ว่าใน นมวัว มันมีอะไรและมันสามารถทำร้ายร่างกายเราได้อย่างไร ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post