ข่าวสุขภาพอื่นๆ

รู้เท่าทัน! สุขภาพเล็บ สิ่งเล็กๆที่ช่วยบ่งบอกโรคที่ไม่ควรมองข้าม

Posted On
Posted By Biim

เรื่องสุขภาพในหลายๆคน ไม่ใช่เพียงแค่สุขภาพภายใน แต่สุขภาพร่างกายภายนอกก็สำคัญ อย่างเช่น สุขภาพเล็บ สามารถจะบอกโรคที่จะเกิดขึ้นหรือกำลังเป็นอยู่ได้และในแต่รูปลักษณะของเล็บที่บอกถึงว่าเล็บกำลังมีความเจ็บป่วย อาจจะทำให้ตัวบุคคลนั้นเสียบุคลิกภาพด้วย จึงควรได้รับการดูแลเอาใจใส่และรีบแก้ไข หรือรีบรักษานั่นเอง

ลักษณะของเล็บที่มีสุขภาพดี เป็นอย่างไร สุขภาพเล็บที่ดี จะต้องมีลักษณะเป็นสีเนื้อชมพูอ่อน ไม่แห้งแตก ผิวเรียบไม่ขรุขระ จมูกเล็บหรือผิวหนังรอบๆเล็บมีความแข็งแรงไม่แห้งหรือลอก ตามที่กล่าวมาเกิดจากสขภาพภายในที่ดีเนื่องจากเนื้อเยื่อใต้เล็บมีเส่นเลือดฝอยมากมายและมีการไหลเวียนของเลือดได้ดี แสดงถึงสุขภาพที่ดีของเจ้าของเล็บนั้น

สุขภาพเล็บ ต่างๆ บอกโรคอะไรได้บ้าง 

สุขภาพเล็บ

มาเริ่มกันที่ลักษณะของผิวเล็บขรุขระ ซึ่งเกิดจากร่างกายที่อาจจะขาดวิตามินบี จึงควรรับประทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ เช่นปลา เนื้อหมู หรือพวกถั่วต่างๆเช่น ถั่วลิสง ถั่วแดง ถั่วเขียว

ลักษณะของขอบเล็บลอก แสดงถึงการที่ร่างกายขาดวิตามินซี และพวกกรดโฟลิก จึงควรจะหาผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวมาเสริมให้กับร่างกาย

สุขภาพเล็บ

ต่อด้วยลักษณะของเล็บสีเหลือง ซึ่งจริงๆแล้วอาจจะเกิดจากการสูบบุหรี่จึงทำให้เล็บมีสีเหลือง แต่ถ้าหากดูจากสุขภาพเล็บ ก็อาจจะเกิดจากเรื่องสุขภาพ เช่นโรคตัวเหลือง ซึ่งมีสาเหตุมาจากตับนั่นเอง นี่ไงที่สุขภาพเล็บบอกโรคได้ เพียงแค่เราต้องรู้จักสังเกต

ลักษณะของเล็บเปราะ คือสุขภาพเล็บที่ไม่มีความชุ่มชื้น ฉีกขาดได้ง่าย จึงควรเลือกรับประทานอาหารที่มี ไบโอติน อย่างเช่นพวกเนื้อสัตว์ต่างๆ และยังสามารถทาครีมที่เล็บเพื่อช่วยและป้องกันการฉีกขาดเพิ่ม

จะเห็นว่าสุขภาพเล็บบอกโรค หรือบอกได้ว่าร่างกายของแต่ละคนยังต้องการสารอาหารอะไรเพิ่มเข้าสู่ร่างกายบ้าง เพียงแค่แต่ละคนมีหน้าที่สำรวจตัวเองไม่มองข้าม และหาสาเหตุว่าเกิดขึ้นเนื่องจากอะไร เท่านี้สุขภาพเล็บของเราทุกคนก็จะมีสีชมพูสุขภาพดีถ้วนหน้ากันเลย

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพอื่นๆ เช่น แนะนำ! เคล็ดลับสุขภาพดี ต้องทำอะไรหรือไม่ควรทำอะไรบ้าง ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post