ข่าวสุขภาพอื่นๆ

แนะนำ! เคล็ดลับสุขภาพดี ต้องทำอะไรหรือไม่ควรทำอะไรบ้าง

Posted On
Posted By Biim

ใครๆ ก็คงเคยได้ยิน การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ การทำสุขภาพให้ดีอยู่เสมอไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ยากเกินไป แต่ในทางกลับกันสิ่งที่ทำให้เสียสุขภาพนั้นช่างยั่วยุเรามากมายมหาศาล สิ่งสำคัญที่จะทำให้เราสุขภาพที่ดีนั้นจะต้องมาหลากหลายปัจจัยประกอบและผสมกัน ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการรับประทานอาหาร พฤติกรรมการใช้พลังงาน การออกกำลังกาย หรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวัน วันนี้จะพามาดู เคล็ดลับสุขภาพดี กันเลยดีกว่า

เคล็ดลับสุขภาพดี

เคล็ดลับสุขภาพดี

การมีสุขภาพที่ดีอาจไม่ได้หมายถึง การที่เราต้องมีน้ำหนักน้อย ทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างเคร่งครัด หรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่แท้จริงแล้ว การที่เราจะมีสุขภาพดีได้ต้องดำเนินทางสายกลาง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่ดี รวมไปถึงกระบวนการทางความคิด หากเราเครียด(บางคน)ก็จะกินเยอะ หรืออาจจะกินแต่ของหวานๆ อยู่ตลอดเวลา ก็จะยิ่งทำให้เราเสียทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต หากเราไม่เครียด ร่างกายของเราก็ไม่เครียด แต่ไม่ใช่ว่าเราต้องห้ามเครียดหรือคิดมากเรื่องต่างที่ผ่านเข้า เพียงแค่เราต้องหาวิธีการจัดหารใหม่ที่เหมาะสมและส่งผลดีต่อร่างกายของเราให้มากที่สุดนั่นเอง 

เคล็ดลับสุขภาพดี

บางครั้งการที่ได้ทานอาหารที่ชอบบ้าง อาจจะมีประโยชน์มากหรือน้อย ก็ถือเป็นการให้รางวัลตัวเองอีกอย่างหนึ่ง การออกกำลังกายให้เหมาะสมกับรูปแบบการใช้ชีวิต ทำให้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน มากกว่าการบังคับตัวเองมากเกินไป เพราะไม่เช่นนั้นสิ่งที่เราเพียรพยายามทำอาจส่งผลตรงข้าม

ใส่ใจร่างกายให้มากขึ้นอีกนิด เรียนรู้อารมณ์และพฤติกรรมต่างๆ ของตัวเอง เพื่อให้สุขภาพของเรานั้นดีและเป็นไปตามธรรมชาติ หาเวลาให้ตัวเองได้ผ่อนคลายจากความคิดและความรู้สึกต่างๆ อย่ากดดันมากเกินไป เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรที่มากเกินไปก็ไม่เคยส่งผลดีกับเราทั้งนั้น

เพียงเราเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ปล่อยวางความคิดที่ทำให้เรา Negative ออกกำลังกายให้ร่างกายสดชื่น และตื่นตัวบ้าง เหล่านี้จะส่งผลดีต่อเราในระยะยาว และทำให้เรากลายเป็นคนที่มีสุขภาพกายและสุขภาพจิตดี จนคนรอบกายต่างอิจฉากันเชียวแหละ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพอื่นๆ เช่น กันไว้ดีกว่าแก้! เช็คอาการเตือนก่อนเกิดภาวะ หัวใจวาย ก่อนมันจะสายไป ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post