ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เคล็ดลับให้คุณ นอนหลับ ได้หลับดี กับสุขภาพดีที่เริ่มต้นจากการนอน

Posted On
Posted By Biim

การที่จะ นอนหลับ ให้สบายส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพจิตและร่างกาย สั้นและอาจส่งผลร้ายแรงต่อพลังงานในเวลากลางวันผลผลิตความสมดุลทางอารมณ์และแม้แต่น้ำหนักของคุณ พวกเราหลายคนมักจะหันหลังกลับในเวลากลางคืนดิ้นรนเพื่อให้ได้นอนหลับอย่างที่ต้องการ การนอนหลับฝันดีอาจดูเหมือนเป็นเป้าหมายที่เป็นไปไม่ได้เมื่อคุณตื่นนอนตอนตี 3 แต่คุณสามารถควบคุมคุณภาพการนอนหลับได้มากกว่าที่คุณคิด เช่นเดียวกับความรู้สึกในช่วงตื่นนอนมักจะขึ้นอยู่กับว่าคุณนอนหลับได้ดีเพียงใดในตอนกลางคืนดังนั้นการรักษาอาการนอนไม่หลับจึงมักพบได้ในกิจวัตรประจำวันของคุณ

นิสัยในตอนกลางวันที่ไม่ดีต่อสุขภาพและการเลือกใช้ชีวิตอาจทำให้คุณพลิกตัวและพลิกตัวในเวลากลางคืนและส่งผลเสียต่ออารมณ์สมองและสุขภาพหัวใจระบบภูมิคุ้มกันความคิดสร้างสรรค์ความมีชีวิตชีวาและน้ำหนัก แต่ด้วยการทดลองใช้เคล็ดลับต่อไปนี้คุณจะสามารถนอนหลับได้ดีขึ้นในตอนกลางคืนเพิ่มสุขภาพและปรับปรุงความคิดและความรู้สึกในระหว่างวัน

นอนหลับ

เคล็ดลับให้คุณ นอนหลับ ได้หลับดี

เคล็ดลับที่ 1: จัดเวลาให้สอดคล้องกับวงจรการนอนหลับตามธรรมชาติของร่างกายคุณ

จัดเวลาให้สอดคล้องกับวงจรการนอนหลับตามธรรมชาติของร่างกายคุณ การปรับตัวให้เข้ากับวงจรการนอนหลับตามธรรมชาติของร่างกายหรือจังหวะการเต้นของหัวใจเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่สำคัญที่สุดในการนอนหลับให้ดีขึ้น หากคุณทำตามตารางเวลาการนอนหลับเป็นประจำคุณจะรู้สึกสดชื่นและมีพลังมากกว่าการนอนหลับจำนวนชั่วโมงเท่ากันในเวลาที่ต่างกันแม้ว่าคุณจะปรับเปลี่ยนตารางการนอนเพียงหนึ่งหรือสองชั่วโมงก็ตาม

นอนหลับ

เคล็ดลับ 2: ควบคุมการเปิดรับแสง

เมลาโทนินเป็นฮอร์โมนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติซึ่งควบคุมโดยการเปิดรับแสงซึ่งช่วยควบคุมวงจรการตื่นนอนของคุณ สมองของคุณจะหลั่งเมลาโทนินมากขึ้นเมื่ออยู่ในที่มืดทำให้คุณง่วงนอนและน้อยลงเมื่อมีแสงสว่างทำให้คุณตื่นตัวมากขึ้น อย่างไรก็ตามหลายแง่มุมของชีวิตสมัยใหม่สามารถเปลี่ยนแปลงการผลิตเมลาโทนินของร่างกายและเปลี่ยนจังหวะการทำงานของร่างกายได้

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพอื่นๆ เช่น ทำความรู้จักกับ ขีดจำกัดการออกกำลังกาย ของตนเองที่ได้ประโยชน์สุขภาพที่ดี ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post