ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ทำความรู้จักกับ ขีดจำกัดการออกกำลังกาย ของตนเองที่ได้ประโยชน์สุขภาพที่ดี

Posted On
Posted By Biim

อย่าปล่อยให้ปัญหาการบาดเจ็บความพิการความเจ็บป่วยหรือน้ำหนักเข้ามาขวางทาง การออกกำลังกายของคุณได้ และวันนี้เรามีเคล็ดลับการออกกำลังกายง่ายๆอื่น ๆ สามารถทำให้คุณกระตือรือร้นได้ แต่คุณก็ต้องรู้ ขีดจำกัดการออกกำลังกาย ของตนเองเป็นอย่างดีด้วย เพราะการเคลื่อนไหวที่จำกัด ไม่ได้หมายความว่าคุณจะออกกำลังกายไม่ได้

ขีดจำกัดการออกกำลังกาย

คุณไม่จำเป็นต้องเคลื่อนไหวเต็มที่เพื่อสัมผัสกับประโยชน์ต่อสุขภาพของการออกกำลังกาย หากปัญหาการบาดเจ็บความพิการความเจ็บป่วยหรือน้ำหนัก จำกัด การเคลื่อนไหวของคุณยังมีอีกหลายวิธีที่คุณสามารถใช้การออกกำลังกายเพื่อเพิ่มอารมณ์บรรเทาอาการซึมเศร้าคลายความเครียดและความวิตกกังวลเพิ่มความภาคภูมิใจในตนเองและปรับปรุงมุมมองทั้งหมดของชีวิตคุณ

ขีดจำกัดการออกกำลังกาย

เมื่อคุณออกกำลังกายร่างกายของคุณจะหลั่งสารเอนดอร์ฟินที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์ของคุณคลายความเครียดเพิ่มความนับถือตนเองและกระตุ้นความรู้สึกโดยรวมของความเป็นอยู่ หากคุณเป็นผู้ออกกำลังกายเป็นประจำในขณะนี้ได้รับบาดเจ็บคุณอาจสังเกตเห็นว่าการไม่ออกกำลังกายทำให้ระดับอารมณ์และพลังงานของคุณลดลงเพียงใด

การออกกำลังกายมีผลอย่างมากต่ออารมณ์ซึ่งสามารถรักษาภาวะซึมเศร้าระดับเล็กน้อยถึงปานกลางได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับยาต้านอาการซึมเศร้า อย่างไรก็ตามการบาดเจ็บไม่ได้หมายความว่าสุขภาพจิตและอารมณ์ของคุณจะตกต่ำลง ในขณะที่การบาดเจ็บบางอย่างตอบสนองต่อการพักผ่อนได้ดีที่สุด แต่ส่วนใหญ่ต้องการให้คุณประเมินกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณใหม่โดยได้รับความช่วยเหลือจากแพทย์หรือนักกายภาพบำบัด

ขีดจำกัดการออกกำลังกาย

หากคุณมีความพิการปัญหาน้ำหนักตัวรุนแรงภาวะการหายใจเรื้อรังโรคเบาหวานโรคข้ออักเสบหรือการเจ็บป่วยอื่น ๆ ที่กำลังดำเนินอยู่คุณอาจคิดว่าปัญหาสุขภาพของคุณทำให้คุณไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพหากเลย หรือบางทีคุณอาจจะอ่อนแอลงตามวัยและกังวลว่าจะล้มหรือได้รับบาดเจ็บหากคุณพยายามออกกำลังกาย ความจริงก็คือไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่สภาพร่างกายในปัจจุบันและไม่ว่าคุณจะเคยออกกำลังกายมาก่อนหรือไม่ก็ตามมีหลายวิธีที่จะเอาชนะปัญหาด้านการเคลื่อนไหวและเก็บเกี่ยวผลตอบแทนทางร่างกายจิตใจและอารมณ์จากการออกกำลังกาย

การออกกำลังกายประเภทใดบ้างที่สามารถทำได้ด้วยการเคลื่อนไหวที่จำกัด

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าการออกกำลังกายทุกประเภทจะให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัญหาการเคลื่อนไหวทำให้การออกกำลังกายบางประเภทง่ายกว่าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ไม่ว่าสถานการณ์ทางกายภาพของคุณจะเป็นอย่างไรคุณควรตั้งเป้าหมายที่จะรวมการออกกำลังกายสามประเภทไว้ในกิจวัตรของคุณ 

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับข่าวสุขภาพอื่นๆ เช่น 5 ผักผลไม้วิตามินสูง ตัวช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างธรรมชาติ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post