ข่าวสุขภาพอื่นๆ

แม้จะผ่านช่วงกักตัวช่วง โควิด-19 มานาน แต่ก็ยังสามารถ ออกกำลังกายที่บ้าน ได้

Posted On
Posted By Biim

คุณอาจพบว่ามันยากกว่าที่จะ ออกกำลังกายที่บ้าน แต่คุณยังสามารถหาวิธีทำให้การเคลื่อนไหวเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันของคุณได้ และหลังจากผ่านมานานมันก็ได้กลายเป็นพื้นที่อีกหนึ่งพื้นที่ที่สร้างประโยชน์ใช้สอยเกี่ยวกับการออกกำลังกายได้อีกด้วย

เนื่องจากการเคลื่อนไหวประจำวันส่วนใหญ่ของเราถูก จำกัด ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาจึงอาจเป็นเรื่องยากที่จะออกกำลังกายเป็นประจำ หากคุณชอบชั้นเรียนออกกำลังกายคุณอาจคิดถึงความสนิทสนมและบรรยากาศของโรงยิม และแม้ว่าคุณจะได้รับการเคลื่อนไหวบางอย่างคุณอาจรู้สึกหงุดหงิดที่ไม่ได้อยู่ในระดับกิจกรรมตามปกติ แต่ปัจจุบันการออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญมากขึ้นกว่าเดิม อาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อความวิตกกังวลที่คุณรู้สึกเนื่องจากโคโรนาไวรัสและช่วยบรรเทาความเครียดและภาวะซึมเศร้า

ออกกำลังกายที่บ้าน

เป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกบ้าคลั่ง แต่ก็ไม่ค่อยมีแรงจูงใจในการออกกำลังกายเนื่องจากกิจวัตรประจำวันของคุณกลับหัวลง แต่อย่ากดดันตัวเองมากเกินไป แม้แต่การเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยเช่นการเดินไปรอบ ๆ ตึกก็สามารถสร้างความแตกต่างได้ ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการเพื่อให้มีความกระตือรือร้นแม้ในระหว่างการกักบริเวณหรือการสั่งให้อยู่บ้านซึ่งสามารถทำได้ไม่ว่าคุณจะเพิ่งเริ่มออกกำลังกายหรือชื่นชอบการออกกำลังกายที่ช่ำชอง

ออกกำลังกายที่บ้าน โดยวิธีใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุด

แม้ว่าคุณจะเข้าใจดีว่าการออกกำลังกายเป็นประจำสามารถปรับปรุงสุขภาพจิตและร่างกายของคุณได้มากเพียงใดและคุณสามารถแบ่งเวลาในวันที่วุ่นวายออกไปเพื่อออกกำลังกายได้ แต่ว่าเราจะใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้อย่างไร?

ออกกำลังกายที่บ้าน

คุณสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการฝึกอบรมส่วนบุคคลที่โรงยิมหรือค้นหาการออกกำลังกายจำนวนเท่าใดก็ได้ทางออนไลน์หรือในแอปฟิตเนส แต่การพัฒนาแผนการออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องยุ่งยากหรือมีราคาแพง

ไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายในระดับใดสิ่งสำคัญคือการผสมผสานการออกกำลังกายประเภทต่างๆ ได้แก่ คาร์ดิโอการฝึกความแข็งแรงความยืดหยุ่นและการออกกำลังกายเพื่อความสมดุล วิธีนี้จะทำให้การออกกำลังกายของคุณน่าสนใจและได้รับประโยชน์สูงสุดต่อสุขภาพตั้งแต่การลดรอบเอวและปรับปรุงการนอนหลับอารมณ์และพลังงานไปจนถึงการบรรเทาอาการเครียดความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับข่าวสุขภาพอื่นๆ เช่น ท่าบริหารง่ายๆ เพื่อคลายอาการ ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post