ข่าวสุขภาพอื่นๆ

5 ผักผลไม้วิตามินสูง ตัวช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างธรรมชาติ

Posted On
Posted By Biim

วิตามินในผักและผลไม้เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อร่างกายมนุษย์ เพราะมีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันการเกิดโรคร้ายแรง ทั้งยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยในการขับถ่ายทำให้ร่างกายมีสุขภาพดีทั้งยังไม่ทำให้อ้วนเหมือนการบริโภคแป้งหรือไขมันอีกด้วย ทั้งนี้การรับประทานอาหารให้ครบทุกหมู่เป็นสิ่งที่จำเป็นมากที่สุด อย่างไรก็ตามแต่ผักและผลไม้นอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้วยังทำให้ผิวสวยดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วยนะ แนะนำ 5 ผักผลไม้วิตามินสูง ตัวช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างธรรมชาติ

ผักผลไม้วิตามินสูง

ถั่ว ผักผลไม้วิตามินสูง

1. ถั่ว – ผักผลไม้วิตามินสูง ตัวช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างธรรมชาติ ถั่วต่าง ๆ มีวิตามินและโปรตีนจากพืชที่ดีต่อร่างกาย ช่วยเสริมสร้างการทำงานของคอลลาเจนในร่างกายได้ดี โดยเฉพาะในแอลมอนด์ที่มีวิตามินอี ซึ่งเป็นสารที่สำคัญในการคงความชุ่มชื้นของร่างกาย ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน เมื่อผิวชุ่มชื้นริ้วรอยก็จะไม่เกิดได้ง่าย ดังนั้นการรับประทานถั่วจะทำให้เรามีผิวที่เนียนสวยขึ้นนั่นเอง

ผักผลไม้วิตามินสูง

2. มะละกอ ผักผลไม้วิตามินสูงตัวช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างธรรมชาติ หนึ่งในผลไม้ที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์หรือสารต้านอนุมูลอิสระเยอะ ๆ ต้องยกให้กับผลไม้สีส้มอย่าง มะละกอ ในมะละกอมีสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวของเราโดยตรงเลยล่ะ ไม่ว่าจะวิตามินเอ ซี อี เค แคลเซียมก็มี ไหนจะโพแทสเซียมและฟอสฟอรัสอีก อุดมไปด้วยวิตามินที่ผิวต้องการทั้งนั้นเลยล่ะ ไม่แปลกใจที่มะละกอถูกยอกให้เป็นหนึ่งในผลไม้ชะลอวัย

ทับทิม

3. ทับทิมผักผลไม้วิตามินสูง ตัวช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างธรรมชาติ นอกจากมะลอกอแล้วก็มีเจ้าทับทิมเนี่ยแหละที่พอจะสู้กันได้กับสารอาหารดีดีที่จำเป็นกับผิวของเรา นอกจากทับทิมจะมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์เยอะแล้วยังมี Q10 และ Punicalagin เอนไซม์ที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในร่างกายของเรา ซึ่งช่วยให้ผิวของเราดูเด็กเด้งดึ๋งดั๋งเหมือนตอนสาว ๆ เลยล่ะ

อะโวคาโด

4. อะโวคาโดผักผลไม้วิตามินสูงตัวช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างธรรมชาติ อะโวคาโด คือหนึ่ง Superfoods สุดยอดอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมหาศาล โดยเฉพาะไขมันดี ที่ช่วยทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นและดูอุดมสมบูรณ์ขึ้นนั่นเอง ยิ่งเมื่อเรามีอายุมากขึ้นพวกไขมันดีต่าง ๆ ยิ่งจำเป็นต่อร่างกายเลยล่ะ ไขมันดีเหล่านี้จะช่วยขับไขมันเลวออกไปได้ด้วยนะ นอกจากดูเต่งตึงแล้วยังสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

บลูเบอร์รี่

5. บลูเบอร์รี่ – ผักผลไม้วิตามินสูงตัวช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างธรรมชาติ เบอร์รี่เป็นผลไม้ตระกูลที่ดีต่อผิวจริง ๆ เลยล่ะ เพราะเต็มไปด้วยวิตามินซีและวิตามันเอ โดยเฉพาะบลูเบอร์รี่ที่มีสาร Anthocyanin สารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยลดการหายไปของคอลลาเจน ทั้งยังป้องกันผิวจากแสงแดดด้วยนะ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตาม ดีกว่าแก้! เช็คอาการเตือนก่อนเกิดภาวะ หัวใจวาย ก่อนมันจะสายไป ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post