ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ประโยชน์ของการหัวเราะ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ ที่หลาย ๆ คนยังไม่ทราบ

Posted On
Posted By Biim

การหัวเราะเป็นอีกวิธีที่สามารถช่วยให้เรานั้นคลายความเครียดได้ การหัวเราะเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ เป็นความสุขที่เริ่มจากการยิ้ม และเป็นการหัวเรา วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์ของการหัวเราะ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ ที่หลาย ๆ คนยังไม่ทราบ บอกเลยว่าดีกับตัวเองเองมาก ๆ

ประโยชน์ของการหัวเราะ

ประโยชน์ของการหัวเราะ

มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของการหัวเราะที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ อยากให้ทุกคนทราบ ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การหัวเราะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน เนื่องจากการหัวเราะจะช่วยเพิ่มแอนตี้บอดี้ในร่างกาย ซึ่งส่งผลในเรื่องของการสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีในร่างกาย และช่วยให้ระบบหมุนเวียนเลือดในร่ายกายทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย ถือว่าการหัวเราะช่วยฟื้นฟูร่างกายเราให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเลยทีเดียว

ประโยชน์ของการหัวเราะ

ประโยชน์ของการหัวเราะที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ อยากให้ทุกคนทราบ ข้อที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การหัวเราะช่วยในเรื่องของระบบหายใจ เพราะการหัวเราะจะทำให้เกิดการเปลี่ยนถ่ายออกซิเจน และจะทำให้ฟอกเลือดดำให้เป็นเลือดแดงอีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่าเรื่องของระบบหายใจจะส่งผลต่อ ๆ ในเรื่องของระบบร่างกายอีกด้วย

ประโยชน์ของการหัวเราะ

ประโยชน์ของการหัวเราะที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ อยากให้ทุกคนทราบ ข้อที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ลดความเสี่ยงการเกิดโรคซึมเศร้า เพราะเมื่อเราหัวเราะร่างกายของเราจะหลั่งสารแห่งความสุขออกมา ที่สมองจะกระตุ้นให้เรานั้นคิดบวก และคลายเครียด หมดปัญหาโรคซึมเศร้าแน่นอน

ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ของการหัวเราะที่ดีต่อสุขภาพมาก ๆ บอกเลยว่าการที่เรามีความสุขก็เป็นเรื่องที่ดีกับตัวเราเอง ดีต่อสุขภาพ และลดความเครียดของเราได้อีกด้วย

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับข่าวสุขภาพอื่นๆ เช่น อบายมุข สิ่งที่คนเราต้องลด ละ เลิก ให้ได้เพื่อสุขภาพที่ดี ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post