ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ลดน้ำหนักโดยคุมน้ำตาล อีกหนึ่งเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ

Posted On
Posted By Biim

การลดน้ำหนักเป็นสิ่งที่คู่กับสาว ๆ เราเลยก็ว่า เพราะไม่ว่าใคร ๆ ก็อยากมีหุ่นสวยเหมือนดาราหรือนางแบบกันนั่นเอง บางคนถึงขั้นใช้วิธีที่ผิดและเป็นอันตรายทั้งการรับประทานยาลดน้ำหนักที่กดประสาท การล้วงคอเพื่ออาเจียนออกมา เพราะวิธีในการลดน้ำหนักที่ดีต่อร่างกายเป็นวิธีที่ใช้เวลา ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ การลดไขมันและลดแป้ง วันนี้เราอยากจะพูดคุยกับสาว ๆ ถึงการลดน้ำหนักด้วยวิธีที่ง่ายที่สุดนั่นคือการลดปริมาณของน้ำตาลลง ลดน้ำหนักโดยคุมน้ำตาล ทางเลือกของคนรักสุขภาพ

ลดน้ำหนักโดยคุมน้ำตาล

แนะนำวิธีการ ลดน้ำหนักโดยคุมน้ำตาล

ใครที่กำลังหาวิธีในการควบคุมน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพและให้ผลที่ดีต่อร่างกาย ครั้นจะให้ออกกำลังกายหนัก ๆ ก็ไม่น่าไหว เผลอ ๆ จะยิ่งหิวหนักและต้องกินอาหารมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก ใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องนี้อยู่ล่ะก็เราอยากแนะนำการลดน้ำหนักโดยคุมน้ำตาล ทางเลือกของคนรักสุขภาพ

อย่างที่ทราบกันดีว่าอาหารส่งผลอย่างมากต่อร่างกายเรา ดังที่สุภาษิตฝรั่งสอนเราว่า you are what you eat ซึ่งก็ถูกต้อง ถ้ารับประทานอาหารที่มีแคลอรี่มากเกินความจำเป็น ร่างกายไม่สามารถเบิร์นออกได้หมดก็จะพอกพูนเป็นไขมันในที่สุด หากเราชอบรับประทานของเผ็ดร่างกายเราก็จะถ่ายบ่อยขึ้นเพราะในพริกมีสารที่ช่วยในการขับถ่ายทั้งยังเพิ่มการเผาผลาญ แต่ทำไมสิ่งที่เราอยากให้สาว ๆ ลดปริมาณในการรับประทานลงถึงเป็นน้ำตาลกันล่ะ คำตอบก็ง่ายนิดเดียว 

ลดน้ำหนักโดยคุมน้ำตาล

การลดน้ำหนักโดยคุมน้ำตาลอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักสุขภาพเป็นวิธีที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาว เพราะน้ำตาลเป็นโทษต่อร่างกายมากกว่าที่คิด อันดับแรกการบริโภคน้ำตาลมากเกินไปทำให้สะสมจนเกิดเป็นไขมัน และเมื่อไขมันสะสมกันมากขึ้นจะกลายเป็นโรคอ้วนได้ในที่สุด มิหนำซ้ำยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานอีกด้วย นอกจากเสี่ยงต่อโรคแล้วน้ำตาลยังส่งผลต่อผิวพรรณของเรา หากสังเกตให้ดีแล้วล่ะก็ผู้ที่ชอบรับประทานของหวานติดต่อกันอย่างต่อเนื่องจะมีปัญหาเรื่องผิว สิวขึ้นง่าย แผลหายช้า นั่นเป็นเพราะน้ำตาลไปหยุดยั้งการทำงานของเซลล์ผิวหนัง และหากรับประทานไปเรื่อย ๆ ผิวพรรณของเราจะดูแก่ก่อนวัยอีกด้วย 

ใครที่มีปัญหาว่าไม่สามารถลดน้ำตาลได้เพราะของหวานทั้งหลายช่วยให้อารมณ์ดีในภาวะเครียด หรือเวลาที่อ่อนล้า เราอยากเปลี่ยนความคิดของสาว ๆ ใหม่ เพราะน้ำตาลนี่เองแหละเป็นตัวการให้เกิดความเครียดและอ่อนล้าได้เช่นเดียวกัน หากพยายามลดน้ำตาลไปเรื่อย ๆ ร่างกายจะรู้สึกกระปรี้ประเปร่าขึ้นและความอยากของหวานจะหายไปในที่สุดเอง และผลพลอยได้จากการลดน้ำตาลจะทำให้น้ำหนักของเราลดลงไปโดยอัตโนมัติเลยล่ะ ดังนั้นการลดน้ำหนักด้วยการควบคุมน้ำตาล คืออีก ทางเลือกของคนรักสุขภาพในยุคนี้เลยล่ะ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับข่าวสุขภาพอื่นๆ เช่น สูตรสครับผิวกาย ทำเองง่ายๆ ผิวสวยด้วยสูตรจากธรรมชาติ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post