การดูแลสุขภาพอาหารเพื่อสุขภาพ

ไม่อยากแก่เร็ว บอกเลยคนรักสุขภาพห้ามพลาดเด็ดขาด กับข้อมูลดี ๆ

ไม่อยากแก่เร็ว Posted On
Posted By Narong Santisakul

การดำเนินชีวิตในทุกวันนี้ก็อาจจะมรกลายๆปัจจัยที่ส่งผลทำให้หลายๆคนมีใบหน้าที่แก่กว่าวัยหรือมีสุขภาพที่อ่อนล้ากว่าวัยจริงหลายๆคนจึงต้องการจะทำให้ดูอ่อนกว่าวัยเสมอซึ่งปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้ร่างกายนั้นแก่กว่าวัยก็ประกอบไปด้วยแสงแดดทำให้ผิวเกิดริ้วรอยได้ง่าย  รับประทานน้ำตาลมากเกินไปเนื่องจากจะทำให้เกิดสารAGEsที่ก่อให้เกิดรอยเขียวย่นตามผิวหนังได้ง่าย ไม่อยากแก่เร็ว และปัจจัยที่ 3ก็คือการรับประทานอาหารกลุ่มปิ้งย่าง

ไม่อยากแก่เร็ว

ไม่อยากแก่เร็ว ต้อง 5 อาหารที่ทำให้แก่กว่าวัย

  1. เฟรนฟรายเนื่องจากเป็นอาหารที่ใช้ความร้อนสูงและอาหารที่มีความร้อนสูงก็ทำให้มีสาร AGEs ทำให้เกิดผิวพรรณเหี่ยวย่นได้ง่ายเนื่องจากเฟรนซ์ฟรายนั้นประกอบไปด้วยทั้งคาร์โบไฮเดรตน้ำตาลไขมันและโซเดียม การดูแลสุขภาพ
  2. น้ำตาลทรายขาว ซึ่งควรจะจำกัดปริมาณในการกินน้ำตาลวันละ 6 ไม่เกินวันละ 6 ช้อนชา เนื่องจากร่างกายไม่สามารถดูดซึมน้ำตาลได้หมดทำให้เกิดสารเAGEsอยู่ในร่างกายทำให้ผิวพรรณเหี่ยวย่นได้ง่ายกว่าผู้ที่ไม่รับประทานน้ำตาลหรืองดความหวาน ถ้าต้องการรับประทานอาหารที่มีความหวานให้เปลี่ยนเป็นรับประทานจากความหวานจากผลไม้เช่นผลไม้สด หรือผักผลไม้ในกลุ่มเบอรี่เนื่องจากมีสารเอ็นจิออกซิเดนซ์สูงและมี วิตามินซีสูง ทำให้ผดเกิดผลดีต่อสุขภาพในด้านอื่นด้วย
  3. อาหารแปรรูปต่างๆที่อยู่ในกลุ่มจำพวกไส้กรอกแฮมเบคอน อาหารกระป๋อง อาหารแช่แข็งเนื่องจากอาหารกลุ่มนี้มีไขมันสูงและผ่านการแปรรูปมาหลายกระบวนการ รวมถึงยังมีสารปรุงแต่งและสารถนอมอาหารมากมายทำให้ร่างกายมีสาร AGEs ทิ้งในร่างกายทำให้ร่างกายดูแก่กว่าวัย
  4. ขนมปังขาวหรือเบเกอรี่ประเภทต่างๆ ซึ่งอาหารประเภทนี้มีทั้งคาร์โบไฮเดรตขัดขาวทำให้น้ำตาลในเลือดพุ่งขึ้นสูงและมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบในการประกอบอาหารค่อนข้างมากฉันจะทำให้เกิดภาวะโรคเบาหวานได้สูงอีกด้วยนอกจากจะเป็นขนมปังขาวยังรวมถึงแป้งขัดขาวทุกชนิดและข้าวขาวอีกด้วย  ควรรับประทานข้าวเป็นปริมาณที่พอหรือแป้งขัดขาวในปริมาณที่พอดีและถ้าต้องการรับประทานให้ลองหันมารับประทานข้าวไม่ขัดสีอย่างข้าวกล้อง  ข้าวไรซ์เบอรี่  ตลอดจนขนมปังโฮลวีทหรือขนมปังโฮลเกรนจะดีกว่า
  5. แอลกอฮอล์ซึ่งเป็น สารตัวร้ายที่ทำให้หน้าแก่กว่าวัยไม่ว่าจะทำให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังลดลงทำให้ผิวพรรณเหี่ยวย่นไม่ว่าจะเป็นใบหน้าหรือบริเวณร่างกายการดูดซึมสารอาหารต่างๆลดน้อยลงทำให้ไม่ได้รับวิตามินที่เพียงพอ
ไม่อยากแก่เร็ว การดูแลสุขภาพ

และนี้ก็คืออาหารทั้ง 5 กลุ่มที่ทำให้ส่งผลเสียต่อผิวภายในร่างกายให้ดูแก่กว่าวัยตลอดจนมีสุขภาพที่แย่ลงอีกด้วยดังนั้นลองนำไปปรับ ไม่อยากแก่เร็ว การรับประทานอาหารและหลีกเลี่ยงรับประทานอาหารกลุ่มนี้ให้เล็กน้อยก็ทำให้สุขภาพดีตลอดจนยังมีผิวพรรณที่สวยงามและใรใบหน้าและผิวพนนณที่อ่อนกว่าวัย

Latest Posts

Related Post