ข่าวสุขภาพอื่นๆ

สูตรสครับผิวกาย ทำเองง่ายๆ ผิวสวยด้วยสูตรจากธรรมชาติ

Posted On
Posted By Biim

บางครั้งแค่เราบำรุงด้วยครีมทาผิวอย่างเดียว ก็ยังไม่ได้ผิวสวยอย่างที่ต้องการ เพราะเราอาจลืมการขัดผิวไป ขั้นตอนนี้เป็นอีกหนึ่งทริคที่เราแนะนำ สูตรสครับผิวกาย ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เผยผิวเรียบเนียน และด้วยส่วนประกอบต่างๆ ที่จะบำรุงผิวได้หลากหลาย ทั้งความชุ่มชื้น สารอาหารผิว โดยแต่ละสูตรนั้นเราเน้นที่ส่วนประกอบหลัก ทั้ง ว่านหางจระเข้ มะขามเปียกและกาแฟ จะนำมา DIY เองสูตรไหนบ้างมาดูกันเลย

สูตรสครับผิวกาย จากธรรมชาติ

สูตรสครับผิวกาย

ว่านหางจระเข้ 

ประโยชน์จากว่านหางจระเข้ต่อผิว คือเติมความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว ลดความมันส่วนเกิน ปลอบประโลมผิวอักเสบ ลดความหยาบตามบริเวณต่างๆ เช่นข้อศอก หัวเข่า ผิวพรรณเนียนขึ้น ใครที่รอยแผลสามารถนำมาทาได้ เพื่อลดรอยแผลได้ดีเลยทีเดียว นอกจากทาว่านหางจระเข้แบบเดี่ยวๆ แล้ว สามารถทำตามสูตรนี้ได้เลย

  • ว่านหางจระเข้กับดินสอพอง  ลดความแห้ง ผิวชุ่มชื้นขึ้น พร้อมขจัดสิ่งสกปรกสะสม เหมาะกับผิวขาดน้ำ
  • ว่านหางจระเข้ น้ำตาลทรายแดง และผงขมิ้น ให้ผิวขาวใส เผยผิวใหม่ที่สวยเนียนขึ้น พร้อมกับความนุ่มเด้งของผิว
สูตรสครับผิวกาย

มะขามเปียก 

อีกหนึ่งไอเท็มยอดฮิตกับการนำมาขัดผิว ช่วยในเรื่องความกระจ่างใส ลดเรือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ด้วยความที่มี กรด AHA ใครที่ผิวหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอต้องลองใช้มะขามเปียกกันเลย โดยจะใช้เป็นมะขามเปียกเพียวๆ ก็ได้ หรือจะทำตามสูตรต่อไปนี้ก็ได้เช่นกัน  

  • มะขามเปียกกับนมสด ให้ผิวขาวพร้อมความนุ่มชุ่มชื้น ลดความแห้งกร้านได้ดี 
  • มะขามเปียกกับขมิ้น เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ผิว ลดริ้วรอยได้ดี
  • มะขามเปียกกับโยเกิร์ต ช่วยขจัดแบคทีเรียสะสม พร้อมให้ความชุ่มชื้น ผิวนุ่มขึ้น 
กากกาแฟ

กากกาแฟ

จะไม่พูดถึงกากกาแฟก็คงไม่ได้สะแล้ว เพราะเป็นอีกอย่างที่มีประโยชน์หลากหลาย ทั้งผลัดเซลล์ผิวเก่า ผิวเรียบเนียน ขาวกระจ่างใส โดยสามารถซื้อกากกาแฟมีขายทั่วไป มาทำเป็นสูตรสครับได้หลายแบบ ดังนี้

  • กากกาแฟ น้ำผึ้ง และนมสด ช่วยให้ผิวขาวใส พร้อมผิวนุ่มชุ่มชื้น ลดรอยหยาบกร้าน สีผิวสม่ำเสมอ กำจัดสิ่งสกปรกสะสม
  • กากกาแฟ ผงขมิ้น และโยเกิร์ต สูตรนี้ช่วยให้ผิวสะอาดหมดจด พร้อมปรับให้ผิวสว่างขึ้น ลดการอุดตัน ผิวเด้ง อ่อนเยาว์มากขึ้น 

เป็นไอเท็มที่นำมา DIY กับส่วนประกอบอื่นๆ ได้สูตรสครับผิวกายเยอะมาก แถมการที่เราทำเองก็ยังปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงกับสารเคมี แถมยังประหยัดเงินได้ด้วย

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพอื่นๆ เช่น บำรุงหน้าก่อนนอน ตื่นมาหน้าใส ใครเห็นก็ทักว่าผิวดูสุขภาพดี ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post