ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การกินน้ำอย่างอื่นมากๆ โดยที่ไม่กินน้ำเปล่าเลย อาจจเกิด อัมพฤกษ์ ได้

อัมพฤกษ์ Posted On
Posted By Narong Santisakul

จากที่มีข่าวจากหญิงสาวท่านหนึ่งที่ออกมาแชร์ประสบการณ์ ที่ตนเองไม่ดื่มน้ำเปล่า แต่ดื่มน้ำประเภทอื่นแทน เช่น น้ำอัดลม น้ำหวาน น้ำส้ม น้ำชาต่างๆ ติดต่อกันเป็นเวลาหลายปี สุขภาพดี จึงทำให้ส่งผลต่อสุขภาพเกิดเป็น อัมพฤกษ์ อัมพาต เส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้เดินไม่ได้ ซึ่งเธอระบุสาเหตุว่าเป็นเพราะการที่เธอไม่ชอบดื่มน้ำเปล่า จึงทำให้เลือดข้น เลือดเนื้อ

อัมพฤกษ์

ซึ่งในเวลาต่อมาก็ได้มีแพทย์ออกมาชี้แจงว่าการที่ไม่ดื่มน้ำเปล่า เป็นเวลานานอาจไม่ใช่สาเหตุที่แท้จริงที่ส่งผลให้เกิดอาการต่างๆ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปไขข้อสงสัย ว่าสรุปแล้ว เรื่องที่ถูกแชร์กันบนโลกออนไลน์ จากสาเหตุไม่ชอบดื่มน้ำเปล่า ส่งผลให้เกิดโรคต่างๆจริงหรือไม่อย่างไร 

ความจริงจากแพทย์ สาเหตุที่ทำให้เกิด อัมพฤกษ์ อัมพาตที่แท้จริง อาจไม่ใช่มาจากการไม่ดื่มน้ำเปล่า

ทางด้านเพจ หมอเวร ได้ออกมาชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่หญิงสาวท่านหนึ่งไม่ชอบดื่มน้ำเปล่า จนทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น โดยระบุข้อความในเพจไว้ว่า การขาดน้ำเปล่าอาจทำให้เลือดหนืดนั้นเป็นความจริง แต่สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว การที่ไม่ดื่มน้ำเปล่า แต่ดื่มน้ำอัดลมหรือน้ำอื่นๆแทน ติดต่อกันหลายปี อาจจะไม่ทำให้ร่างกายเขาขาดน้ำ เพราะน้ำดื่มถือเป็นของเหลวที่สามารถนำมาใช้ทดแทนน้ำเปล่าในร่างกายได้

เมื่อร่างกายได้รับของเหลวเหล่านี้ ร่างกายจะทำการดูดซึมแยกน้ำออก ซึ่งเหตุผลดังกล่าวอาจจะไม่ทำให้เกิดเลือดหนืดหรือเลือดข้นได้ แต่การที่ไม่ดื่มน้ำเปล่า และมาดื่มน้ำชนิดอื่นๆแทนนั้น อาจเป็นสาเหตุมาจากส่วนผสมที่อยู่ภายในเครื่องดื่มที่ท่านนำมาดื่มแทน ไม่ว่าจะเป็น ปริมาณน้ำตาลที่ร่างกายได้รับสูง ไขมัน เกลือ โซเดียม ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจจะเป็นตัวเชื่อมทำให้ร่างกายของท่านได้รับและสะสมไว้ในปริมาณมาก จนก่อให้เกิดอาการเลือดหนืด เลือดข้นได้ 

อัมพฤกษ์

ดังนั้นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดเลือดเนื้อ เลือดข้น เส้นเลือดในสมองตีบ อาจจะมีสาเหตุมาจากเครื่องดื่มที่ท่านดื่มเข้าไป เพราะในนั้นจะมีส่วนผสมที่ร่างกายได้รับแล้วนำไปสะสม ก่อให้เกิดการทำงานของระบบต่างๆผิดปกติ เมื่อได้รับเป็นระยะเวลานานติดต่อกัน จึงส่งผลให้ร่างกายเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต พร้อมทั้งยังมีเส้นเลือดในสมองตีบได้ 

Related Post