ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ลดน้ำหนัก ทำได้ไม่ยากแค่เลือกรับประทานอาหาร

ลดน้ำหนัก Posted On
Posted By Narong Santisakul

บางคนมีปัญหาต่อการ ลดน้ำหนัก เพราะยึดติดกับรูปแบบการลดน้ำหนักแบบเดิม ๆ และกินอาหารสารอาหารแบบเดิมทำให้ไม่สามารถลดน้ำหนักทำความต้องการและยังส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกมากมายดังนั้นถ้าลองเลือกปรับอาหารบางประเภท  ก็จะส่งผลทำให้เร่งการเผาผลาญและเพิ่มระดับไขมันดีในร่างกาย สุขภาพดี ก็ทำให้ช่วยลดน้ำหนักและลดไขมันในเส้นเลือดได้ดีขึ้นส่งผลให้สุขภาพโดยรวมนั้นดีขึ้น เพราะทั้งค่าไขมันในเส้นเลือดถ้าน้ำตาลตลอดจนอัตราความดันโลหิตก็จะส่งผลดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแค่เพียงเรื่องรับประทานอาหารให้เหมาะสม

ลดน้ำหนัก

7  ชนิดอาหารที่ส่งผลต่อการ ลดน้ำหนัก

  • โปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่มาจากกลุ่มเนื้อแดงจาก ทุกชนิดเช่น เนื้อวัว  เนื้อหมู  หรือเนื้อไก่แต่ไม่ควรจะมีไขมันติดเป็นโปรตีนจากเนื้อแดงล้วน ๆจะส่งผลให้อยู่ท้องได้นานยิ่งขึ้น
  • ไข่ขาวมีแคลอรี่ต่ำและโปรตีนสูงรวมถึงทำให้อยู่ท้องได้นานทำให้หิวช้าและปราศจากคอเลสเตอรอล  การรับประทานไข่ขาวนั้นจะต้องรับประทานไข่ขาวที่สุกเท่านั้นเพราะร่างกายไม่สามารถย่อยไข่ขาวดิบได้จึงจะอาจเกิดผลเสียต่อระบบในร่างกาย
  • ข้าวไม่ขัดสีจำพวกข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่  เพราะมีแคลอรี่ไม่สูงและมีเส้นใยเยอะรวมถึงมีพลังงานที่ไม่มากเกินไปและเป็นคาร์โบไฮเดรตพที่มีไฟเบอร์สูงดังนั้นจึงมีต่อระบบการขับถ่ายด้วย
  • ฟักทองมีแคลอรี่ต่ำและมีไฟเบอร์สูงรวมถึงมีวิตามินเอและสารอาหารประเภทโพแทสเซียมสูงทำให้สามารถควบคุมความดันโลหิตได้และในปริมาณเดียวกับคาร์โบไฮเดรตฟักทองมีพลังงานที่ต่ำกว่าและสามารถให้ไฟเบอร์ในปริมาณที่สูงกว่าจึงสามารถกินได้อยู่ท้องในขณะที่ปริมาณเท่ากันแต่มีพลังงานที่น้อยกว่ากันเยอะ
  • ฝรั่งมีไฟเบอร์สูงและมีวิตามินซีสูงรวมถึงมีแคลอรี่ต่ำ  ซึ่งควรรับประทานฝรั่งเพียงอย่างเดียวไม่ควรจิ้มพริกกับเกลือหรือเครื่องจิ้มอย่างอื่นก็จะทำให้การเป็นการเพิ่มแคลอรี่จากน้ำตาลโดยไม่รู้ตัว
  • ถั่วอบแห้งเช่น อัลมอนด์ ไม่แนะนำให้เป็นการอบเกลือกหรือทอดด้วยน้ำมันเป็นการเพิ่มโซเดียมในร่างกายทำให้ร่างกายโซเดียมที่สูงส่งผลทำให้ความดันโลหิตสูงได้อีกด้วยและงดการทอดด้วยน้ำมันดังนั้นจึงควรกินถั่วอบแห้งประเภทต่างๆไม่ว่าจะเป็นถั่วลิสงหรือเมล็ดอัลมอนด์ตลอดจนเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ก็สามารถรับประทานได้ทุกอย่างแต่ขอให้เป็นการอบแห้งเท่านั้นจะดีที่สุด
  • อะโวคาโดเป็นสุดยอดอาหารสำหรับการลดน้ำหนักเพราะมีทั้งไขมันดีจึงช่วยในเรื่องลดไขมันในเส้นเลือดถึงรถคอเลสเตอรอลและยังมีระดับไฟเบอร์สูงทำให้อยู่ท้องได้นานจึงถือว่าเป็นราชาแห่งผลไม้อีกประเภทหนึ่ง  ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพและดีต่อผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก
ลดน้ำหนัก

ลองปรับมารับประทานอาหารเหล่านี้ซึ่งเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและทำให้อยู่บนท้องได้นานยิ่งขึ้นและรวมถึงปรับพฤติกรรมการกินจุกจิกทั้งวันให้กินอาหารเป็นมื้อก็ส่งผลทำให้สามารถลดน้ำหนักได้จากการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายซึ่งจะสามารถลดน้ำหนักได้ดีแล้วยังส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายโดยรวม

Related Post