ข่าวสุขภาพอื่นๆ

อบายมุข สิ่งที่คนเราต้องลด ละ เลิก ให้ได้เพื่อสุขภาพที่ดี

Posted On
Posted By Biim

ในชีวิตประจำวันของเรานั้น บอกเลยว่ามีอะไรให้เรียนรู้อีกมากมายนัก แต่การเรียนรู้ในเรื่องบางเรื่องบางอย่างนั้น ต้องบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่จะทำให้เรานั้นมีผลเสียได้ โดยสุขภาพที่ดีนั้น คุณสามารถที่จะสร้างเองได้ โดยการทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรง อย่างการออกกำลังกายหรือว่าการหาอาหารที่ดีมีประโยชน์มารับประทานก็ยิ่งทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีในทุกๆวันอย่างแน่นอน แต่ถ้าวันใดวันหนึ่งคุณเข้าหาสิ่งที่ไม่ดีที่เป็น อบายมุข แล้ว แน่นอนว่าสุขภาพของคุณก็จะเสียหาย

อบายมุข ต่างๆที่ต้องลด ละ เลิก

อบายมุข เล่นพนัน

การเรียนรู้ที่อยากจะเป็นขาพนันที่เก่ง บอกเลยว่าไม่ใช่ทางที่ดีเลยที่คุณหันไปให้ความสนใจ มีแต่จะทำให้สุขภาพของคุณนั้นแย่ลงๆ เพราะว่าการพนันนั้น เมื่อคำนี้เราได้ยินแล้ว เราก็ต้องรู้ดีว่าไม่มีทางที่จะทำให้เรานั้นมีการชนะเดิมพันได้ตลอด อาจจะเป็นครั้งเป็นคราวที่ทำให้เราชนะเดิมพันในเกมพนันได้บ้าง แต่ก็ไม่เสมอไป ซึ่งการพนันนี้เป็นอบายมุขอย่างหนึ่งที่ไม่ควรจะเอาเข้ามาในชีวิตเลย เพราะหากวันใดคุณเล่นแล้วมีแต่เสีย วันนั้นคุณก็จะมีความเครียด สุขภาพจิตก็เสียไปเลยแถมยังกลัวเจ้าหนี้ติดตามทวงหนี้อีก เป็นต้น

อบายมุข ของมึนเมา

และมิใช่เพียงการพนันเท่านั้นที่เป็นอบายมุขที่คนเราควรทำการหลีกเลี่ยง แต่ยังมีการดื่มของมึนเมาที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ คุณก็ต้องทำการหลีกเลี่ยงเช่นกัน เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้สุขภาพกายคุณย่ำแย่เมื่อมีการดื่มไปมากๆเป็นประจำทุกๆวัน

ยาเสพติด

นอกจากนี้ก็ยังมีพวกสารเสพติดที่เป็นอบายมุขที่ไม่ควรเอาเข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิตเลย เพราะยิ่งแต่จะทำให้ชีวิตและสุขภาพของคุณนั้นต่ำลงเรื่อยๆ แต่ถ้าหากใช้ในทางการแพทย์ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าหากนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน คุณเตรียมตัวที่จะมีอนาคตที่เลวร้ายได้เลย

ฉะนั้น อบายมุขทั้งหลายที่กล่าวมานั้น ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ไม่ดีทั้งสิ้นที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างแน่นอน และคนเราทุกคนก็ควรทำการหลีกเลี่ยงและลด ละ เลิก ให้ได้ และยิ่งเข้าไปยุ่งเกี่ยวมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีแต่จะเพิ่มความเสียหายและหายนะให้กับชีวิตมากขึ้นเท่านั้น

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพอื่นๆ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post