ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การดูแล สุขภาพ เรื่องรูปร่างให้สมส่วน

สุขภาพ Posted On
Posted By Narong Santisakul

เรื่องดูแล สุขภาพ ของคนเรานั้นมีหลากหลายรูปแบบ อาจจะดูแลเรื่องสุขภาพจิต ดูแลสุขภาพร่างกายให้มีความแข็งแรงปลอดโรค หรือการดูแลสุขภาพเรื่องรูปร่าง สุขภาพดี ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สาวๆหลายคนนั้นต่างมองหาวิธีการต่างๆมากมาย เพื่อที่จะทำให้รูปร่างคงที่ ดูดีอยู่ตลอด และเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ และ วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 วิธีการในการรักษาสุขภาพรูปร่างให้ดูดีสมส่วนอยู่ตลอด จะมีวิธีการอย่างไรนั้นก็มาดูกันเลย

สุขภาพ

3 วิธีการในการดูแล สุขภาพ เรื่องรูปร่างให้สมส่วน

1.การรับประทานอาหาร ในแต่ละวันอาหารที่เรารับประทานเข้าไปก็มีผลต่อสุขภาพ และรูปร่าง แนะนำว่าควรมีช่วงเวลาในการรับประทานอาหารที่จะต้องมีการควบคุมในส่วนของแคลอรี่ ไขมัน น้ำตาล โซเดียม เพื่อให้มีความสมดุลมากที่สุด และต้องดื่มน้ำให้ได้อย่างต่ำ 2 ลิตรต่อวัน พอจะมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบเผาผลาญและขับของเสียในร่างกายออกมา

2.ออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อย 4 วัน ต่อสัปดาห์ เรื่องสำคัญนอกจากในการควบคุมคุณภาพของอาหารเรื่องการออกกำลังกายก็มีส่วนสำคัญมากที่จะทำให้รูปร่างนั้นคง เพราะอาหารที่รับประทานเข้าไปแน่นอนมันก็มีสิ่งที่จะเข้าไปสะสมเป็นไขมันในร่างกาย เช่น กันพวกน้ำตาล ไขมันต่างๆ คาร์โบไฮเดรต ทำให้เราต้องมีการออกกำลังกายเพื่อที่จะเผาผลาญพลังงานส่วนเกินนั้นออกไป ซึ่งการออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อย 4 วันต่อสัปดาห์ และวันละ 30 นาทีขึ้นไป ก็จะมีส่วนช่วยได้ในเรื่องนี้ 

สุขภาพ

3.การทำให้ได้อย่างสม่ำเสมอ ทั้งสองเรื่องที่กล่าวมาทั้งการกินและการออกกำลังกายถือได้ว่าเป็นเรื่องที่พูดง่ายแต่ทำยาก บางครั้งเราเจอของน่ากินน่าอร่อยทำให้เราก็อดใจไม่ไหวแต่ถ้าหากมันเกิดขึ้นทุกวันๆ แน่นอนว่าน้ำหนักก็จะขึ้นอย่างรวดเร็วทันที รวมไปถึงในการออกกำลังกาย เรื่องที่ยากที่สุดในการออกกำลังกายคือการลุกจากเตียงและไปออกกำลังกาย ถ้าหากทั้งสองอย่างทำได้อย่างสม่ำเสมอทุกอย่างก็จะไม่มีปัญหาอย่างแน่นอนในเรื่องการดูแลรูปร่างให้สมส่วนเสมอ 

Related Post