ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การออกกำลังเล่นกล้ามได้ผลลัพธ์ตามที่ตั้งใจและ สุขภาพ ไม่เสีย

สุขภาพ Posted On
Posted By Narong Santisakul

การออกกำลังกายมีหลากหลายประเภท และการออกกำลังกายประเภทสร้างกล้าม ก็ถือเป็นอีกหนึ่งการดูแล สุขภาพ ที่ดีและได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน นอกจากจะได้เรื่องของสุขภาพที่แข็งแรงก็ยังมีกล้ามเนื้อที่ส่งผลทำให้หุ่นดีร่างกายดูดีอีกด้วย แต่ถ้าหากจะพูดถึงแล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการที่จะเล่นกล้ามแล้วได้ผลลัพธ์ตามที่ตั้งใจ สุขภาพดี บางคนเล่นมาเป็นปีแต่กล้ามก็ไม่ขึ้น ซึ่งมันต้องมีวิธีการที่ถูกต้องจึงจะสามารถทำให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการได้ ซึ่งจะมีวิธีการอย่างไรก็มาดูกันเลย 

สุขภาพ

การออกกำลังสร้างกล้ามให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ตั้งใจและ สุขภาพ ดีด้วย

เรื่องการกิน เป็นเรื่องที่สำคัญมากกว่าการเล่นกล้ามแต่อีกแต่ที่สำคัญต้องกินให้สุขภาพไม่เสียด้วย ต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเน้นในเรื่องของโปรตีนให้มากที่สุดอย่างต่ำนั้น ต้องกินให้ได้ 2-3 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมต่อวัน ซึ่งโปรตีนนั้นจะเป็นตัวที่สำคัญมากในการสร้างกล้ามถ้าหากว่าเล่นมากเท่าไหร่ แต่ขาดในเรื่องของการกินโปรตีน ก็จะไม่สามารถทำให้กล้ามนั้นใหญ่ได้ แต่ถ้าหากกินโปรตีนมากเกินไปอย่างเดียวก็มีผลเสียต่อร่างกายได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นก็อย่าลืมที่จะให้ความสำคัญกับอาหารประเภทอื่นๆให้ครบ 5 หมู่ 

การเล่นต้องเพิ่มน้ำหนักอยู่ตลอด หมายถึงน้ำหนักที่เราทำการออกกำลังกายในส่วนต่างๆ หากว่ามีการจดบันทึกเอาไว้ด้วยก็จะยิ่งดี อย่างเช่นการเล่นกล้ามแขน วันแรกได้ 8 ครั้งต่อ 4 เซต ครั้งต่อไปการยกเท่าเดิมอาจจะทำให้เราไม่สามารถพัฒนากล้ามเนื้อได้ จำเป็นที่จะต้องเพิ่มขึ้น เช่น 12 ครั้ง ต่อ 4 เซท 

สุขภาพ

ต้องมีโปรแกรมสำหรับการฝึกและการกิน การมีผู้ที่ให้ความรู้ในเรื่องของการฝึกและการที่จะทำให้เราพัฒนาได้อย่างรวดเร็วซึ่งก็สามารถหาความรู้ต่างๆได้ปัจจุบันก็มีทั้งใน YouTube หรือถ้าหากจะให้ดีการจ้างโค้ชฟิตเนสก็เป็นอีกทางเลือกที่จะทำให้เรานั้นประสบความสำเร็จได้เร็วและไม่เสียเวลา 

Related Post