ข่าวสุขภาพอื่นๆ

วิธีแก้ปัญหานอนไม่หลับ แบบง่ายๆ ได้ผลจริง

วิธีแก้ปัญหานอนไม่หลับ Posted On
Posted By Narong Santisakul

เคยไหมคะ แต่ละคืนมักจะนอนพลิกไปพลิกมาและใช้เวลาค่อนข้างนานหลายชั่วโมงกว่าจะหลับตาลงได้ จนบางครั้งทำให้เจอผลกระทบจากการนอนไม่หลับ เป็นการตื่นสาย และไปทำงานสาย สุขภาพดี สำหรับวันนี้ วิธีแก้ปัญหานอนไม่หลับ มาแนะนำให้กับเพื่อนๆที่กำลังพบเจอปัญหาสุขภาพและอยากจะแก้ปัญหาในแต่ละค่ำคืน ที่ไม่ว่าจะลองวิธีไหนก็แล้ว

วิธีแก้ปัญหานอนไม่หลับ

ก็ยังนอนไม่หลับ แน่นอนว่าวิธีแก้ปัญหานอนไม่หลับ ที่ทางเราจะนำมาแนะนำให้กับเพื่อนๆชาวเว็บสุขภาพได้รับชมกันในวันนี้ เป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆ และได้ผลจริงโดยไม่ต้องพึ่งสารเคมี และยานอนหลับ ซึ่งใครที่มีปัญหานอนไม่หลับ สามารถมาติดตามรับชมรายละเอียดและข้อมูลวิธีแก้ปัญหานอนไม่หลับ กันได้พร้อมๆกันเลยค่ะ 

วิธีแก้ปัญหานอนไม่หลับ ไม่พึ่งยา ง่ายนิดเดียว

สำหรับวิธีแก้ปัญหานอนไม่หลับ ที่ได้นำมาแนะนำให้กับเพื่อนที่พบเจอปัญหานอนไม่หลับกันอยู่ไหนตอนนี้ อันดับแรกเลยก็คือ การงดดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน และแอลกอฮอล์ หลังเที่ยง 17:00 น เป็นต้นไป เพราะการที่ดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนจะทำให้คุณรู้สึกตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้การนอนหลับของคุณนั้น เป็นไปได้ยาก และเมื่อเวลาคุณเข้าสู่ห้องนอน ควรปิดไฟในห้องนอนให้ครบทุกดวง และถอดปลั๊กสิ่งที่ก่อให้เกิดแสงไฟ

ยกตัวอย่างเช่น Notebook โทรศัพท์มือถือ โคมไฟ โทรทัศน์ เพราะสิ่งเหล่านี้จะมีแสงสีฟ้า ทำให้คุณรู้สึกไม่ผ่อนคลาย และอยากที่จะหลับตาลง จนเกิดปัญหานอนไม่หลับ แน่นอนว่าวิธีเหล่านี้จัดเป็นวิธีแก้ปัญหานอนไม่หลับ แบบเบสิคข้างต้นที่สามารถทำได้ง่ายๆ ซึ่งถ้าหากคุณลองวิธีเหล่านี้แล้วยังไม่สามารถนอนหลับได้ อาจต้องไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพกันต่อไปนะคะ 

วิธีแก้ปัญหานอนไม่หลับ

สรุปวิธีแก้ปัญหานอนไม่หลับ ให้หลับลึก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนหลังจากที่เราได้นำเอาวิธีแก้ปัญหานอนไม่หลับ มาแนะนำให้กับเพื่อนๆได้รับชมกัน ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆคนไหนที่มีปัญหาสุขภาพเหล่านี้ และรู้สึกว่าในแต่ละค่ำคืนนั้นนอนหลับได้ยาก หรือ นอนไม่หลับ ก็สามารถลองวิธีแก้ปัญหานอนไม่หลับ ที่เราได้นำมาแนะนำให้คุณได้รับชมในวันนี้ ลองปรับใช้กันดูนะคะ 

Related Post