ข่าวสุขภาพอื่นๆ

สำหรับคนที่มีน้ำหนักเกินควร ออกกำลัง กายอย่างปลอดภัยที่สุด

ออกกำลังกาย Posted On
Posted By Narong Santisakul

สำหรับคนที่มีน้ำหนักเกินหรือมีความอ้วนการ ออกกำลังกาย นั้นอาจจะต้องเลือกวิธีที่ปลอดภัยที่สุด อย่างเช่นเราอาจจะใช้วิธีการออกกำลังกายด้วยการลดแรงกระแทกไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ การเดินในน้ำรวมไปถึงการปั่นจักรยานก็เป็นสิ่งที่ดีเช่นกัน ถ้าเราสามารถหาสระว่ายน้ำในการออกกำลังกายได้ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด สุขภาพดี เพราะร่างกายของเราจะได้ขยับทุกสัดส่วนและคนที่มีน้ำหนักเกินหรือคนที่มีความอ้วนมาก การออกกำลังกาย เพียงเล็กน้อยจะทำให้เหนื่อยง่าย แต่ถ้าเรามีความสุขและความสนุกกับการอยู่ในน้ำร่างกายที่เย็นและระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี ก็จะทำให้เราสามารถอยู่กับการเล่นกีฬาชนิดนี้หรือการออกกำลังกายในรูปแบบนี้ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

ออกกำลังกาย

คนที่มีน้ำหนักเกินคนอ้วนควรจะต้องขยันออกกำลังกาย มากกว่าคนปกติรวมถึงการควบคุมปริมาณอาหารไปด้วย ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องลดทุกสิ่งทุกอย่างลงจนแทบจะไม่ได้กินอะไร แต่เราควรจะต้องบริหารการกินของเราให้ดีกว่าปกติอีกเล็กน้อยสิ่งที่เราจะต้องคิดเป็นอันดับแรกเลยนะก็คือ ถ้าเราอดเราไม่ตายแต่ถ้าเราไม่อดเราตายอย่างแน่นอน ความหมายตรงนี้หมายถึงถ้าคุณกินแบบไม่เลือกกินเน้นเฉพาะความสุขส่วนตัว

ใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่คุณจะต้องทรมานกับสุขภาพร่างกายของคุณไปตลอดชีวิตแต่ถ้าคุณอดทนในช่วงแรก ควบคุมสร้างพฤติกรรมให้ตัวเราเองอยู่ในสถานะที่พอเหมาะเราจะสามารถกินทุกสิ่งทุกอย่างได้แบบปกติแต่ลดปริมาณการกินจากทั่วไปอาจจะลดเหลือเพียงแค่ 30% ยังคงลิ้มรสความอร่อยและสิ่งเหล่านี้ได้อย่างเต็มตัวเพียงแต่เราลดปริมาณลงชีวิตก็ยังคงใช้เหมือนเดิมไม่ได้แตกต่างไปเลย

การ ออกกำลังกาย สำหรับคนอ้วนไม่ต้องออกงานแต่ขยันออก

การออกกำลังกายสำหรับคนอ้วนนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องออกกำลังกายยาวนานเกินเหตุแต่เราอาศัยขยันในการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องก็เป็นการดีแล้ว คนทั่วไปอาจจะใช้วิธีการ ออกกำลังกาย ครั้งละประมาณ 1 ชั่วโมงขึ้นไปบางคนฟิตมากอาจจะออกกำลังมากกว่าวันละ 2 ชั่วโมงเราอาจจะใช้วิธีการขยับกล้ามเนื้อในช่วงแรกเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงก็พอแล้วแล้วค่อยขยับปรับเปลี่ยนไปตามสเต็ปถ้าคุณมีใจให้คุณใช้เทคนิคง่ายๆ เพิ่มครั้งละ 15 นาทีในแต่ละสัปดาห์ ช่วงแรกอาจจะเป็นการออกกำลังกาย

ออกกำลังกาย

ครั้งละประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วอาทิตย์ถัดมาเพิ่มอีก 15 นาทีเพราะอาทิตย์ที่ 3 ก็เพิ่มอีก 15 นาทีเข้านี้คุณอยู่ระยะได้ 1 ชั่วโมงแบบสบาย เราไม่จำเป็นต้องเพิ่มเวลามากไปกว่านี้แต่อาศัย การออกกำลังกายให้มากยิ่งขึ้นเรียกว่าทำให้หนักยิ่งขึ้นเคยเดินด้วยความเร็วประมาณ 15 นาทีต่อ 1 กม. อาจจะลดเวลาเหลือเพียงแค่ 10 นาทีต่อ 1 กิโลเมตรเราได้ปริมาณเพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงมากขึ้นแบบนี้ก็เป็นผลดีต่อร่างกายเช่นเดียวกัน รีบดูแลสุขภาพอย่างมีความสุขก่อนที่จะใช้ยาไปตลอดชีวิต 

Related Post