ข่าวสุขภาพอื่นๆ

มี สุขภาพ ดีได้ด้วยการกิน

สุขภาพ Posted On
Posted By Narong Santisakul

การกินถือได้ว่าสามารถสร้าง สุขภาพ ที่ดีและไม่ดีให้กับคนได้ ถ้าหากว่าเลือกกินสิ่งที่มีประโยชน์ร่างกายก็จะได้สิ่งดีๆและรับเข้าไปแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์ แต่ถ้าหากเลือกกินสิ่งที่ไม่ดี สุขภาพดี ผลเสียต่อร่างกายนั้นก็จะตามมา เพราะว่ามันเป็นการสะสมสารอาหาร และ สารพิษต่างๆ ในร่างกายเรา ยิ่งสะสมสิ่งที่ไม่ดีมากระยะยาวก็มีผลเสียต่อร่างกาย มีผลต่อการเกิดโรคภัยไข้เจ็บชนิดต่างๆ ซึ่งการที่จะมีสุขภาพที่ดีได้เรื่องการกินนั้น จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่ไม่ควรละเลย

สุขภาพ

วิธีการดูแล สุขภาพ ด้วยการกิน

การดื่มน้ำในปริมาณที่จำเป็น คำแนะนำของหมอนั้นให้คนเราต้องกินน้ำให้ได้อย่างต่ำวันละ 8 แก้วต่อวัน ซึ่งมันมีผลต่อสุขภาพในเรื่องของการสร้างสมดุลในร่างกาย ช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกาย สร้างความกระปรี้กระเป๋าให้เกิดขึ้น และยังขับของเสียสารพิษต่างๆออกจากร่างกายได้ 

เน้นผักและผลไม้ในแต่ละมื้อ ผักและผลไม้ถือได้ว่าเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง จึงมีประโยชน์มากๆ สำหรับร่างกายของคน มันมีสารอาหารที่ดี และผลเสียต่อร่างกายน้อย สารพิษต่างๆนั้นจะมีน้อยกว่าในประเภทอาหารเนื้อสัตว์ ซึ่งทำให้คนที่รับประทานผักในทุกวันนั้นจะมีโอกาสเกิดโรคภัยต่างๆที่น้อยกว่าการกินเนื้อสัตว์เพียงอย่างเดียว 

การกินของหวานให้พอดี สำหรับน้ำตาลนั้นก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายของคน เพราะว่ามันมีผลต่อสมองด้วย ทำให้การทำงานของสมองลื่นไหล แต่ถ้าหากว่ากินมากเกินไป ก็จะกลายเป็นผลเสีย ดังนั้นการกินของหวานหรือน้ำตาลนั้นควรกินด้วยความพอดี

สุขภาพ

การตัดอาหารฟาสต์ฟู้ดออกจากเมนู ในทุกวันอาหารฟาสต์ฟู้ดถือว่าเป็นอาหารที่ก่อเกิดผลเสียต่อร่างกายหลายๆอย่าง ทั้งการที่มันมีผลทำให้ไขมันเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งถ้าหากว่าเรารับประทานทุกวัน และไม่ออกกำลังกาย ก็ยิ่งจะทำให้ไขมันในร่างกายนั้นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ถ้าหากว่าต้องกินอาหารฟาสต์ฟู้ด แนะนำว่าควรกินอย่างน้อยอาทิตย์ละวันก็พอแล้ว 

Related Post