ข่าวสุขภาพอื่นๆ

บำรุงหน้าก่อนนอน ตื่นมาหน้าใส ใครเห็นก็ทักว่าผิวดูสุขภาพดี

Posted On
Posted By Biim

ตอนที่เราไปทำงาน หรือ ไปเรียน เราจะต้องออกไปเจอฝุ่น ควัน มลภาวะต่าง ๆ หรือ การแสดงอารมณ์มากมาย ทำให้ใบหน้าของเราต้องรับภาระหนัก เพราะฉะนั้นการ บำรุงหน้าก่อนนอน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยดูแลรักษาผิวหน้าของคุณให้ดูดีขึ้นได้ งั้นเรามาดูกันว่ามีวิธีการอะไรบ้างที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้าของคุณ ให้เช้าวันต่อมา หน้าของคุณยังสดใสได้

บำรุงหน้าก่อนนอน

บำรุงหน้าก่อนนอน มีวิธีการอย่างไรบ้าง

บำรุงหน้าก่อนนอน อันดับแรก คือ ทำสะอาดผิวให้สะอาด เพราะว่าผิวหน้าของเราคือ ด่านแรกที่จะต้องเจอทั้งแสงแดด มลภาวะ เครื่องสำอาง หากคุณเป็นคนที่แต่งหน้า คุณควรใช้ Makeup Remover ในการล้างหน้า เพื่อให้ใบหน้าของคุณสะอาดหมดจด และตอนที่ล้างหน้าไม่ควรถูหน้าแรงเกินไป ควรใช้นิ้วนวดเบา ๆ เพื่อผ่อนคลายและช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี

อย่าลืมครีมบำรุงก่อนนอน เพราะเป็นการเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และ ต้องเลือกครีมให้เหมาะสมกับประเภทของผิวด้วย อย่าลืมเรื่องของอายครีมด้วย เพราะเป็นส่วนที่บอบบาง และ เกิดริ้วรอยง่ายที่สุด จึงต้องดูแลในส่วนนี้เป็นพิเศษ

พยายามนอนหงายเข้าไว้ เพราะว่าการที่คุณนอนคว่ำหน้า หรือ นอนตะแคงเป็นเวลานาน อาจทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอย คุณจึงควรนอนหงายโดยใช้หมอนหนุนให้สูงประมาณ 2-4 นิ้ว จะทำให้การไหลเวียนของน้ำเหลืองและเลือดดีขึ้น

รวบผมหลวม ๆ ก่อนหัวจะถึงหมอน ถือเป็นการดูแลผิวหน้าแบบง่าย ๆ เพราะว่า หากหน้าของคุณสัมผัสกับผมที่เจอทั้งฝุ่น ควัน หรือ สเปรย์ใส่ผม อาจทำให้ใบหน้าของคุณเป็นสิวได้

อย่าเครียดหรือคิดมากก่อนนอน เพราะอาจทำให้นอนไม่หลับ ตื่นมาแล้วหน้าตาไม่สดใส ยิ่งทำให้สภาพผิวของคุณแย่ลง ดูโทรมก็ได้ 

นี่คือ การบำรุงหน้าก่อนนอนที่คุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง เพื่อให้หน้าของคุณดูสดใส และต้องดูแลผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอด้วย เพื่อให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีขึ้น และทำให้คุณมั่นใจที่จะโชว์ผิวของคุณมากยิ่งขึ้น

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพอื่นๆ เช่น HOW TO ดูแลดวงตา อย่างไรให้ใสกิ๊งเสมือนตาของเด็ก ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post