ข่าวสุขภาพอื่นๆ

5 แอปนับก้าวเหมาะกับคนที่เดินเพื่อ ออกกำลังกาย

ออกกำลังกาย Posted On
Posted By Narong Santisakul

ตั้งแต่ WFH มาทำให้ใครหลายคนน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นสูงมาก ๆ เลยใช่ไหม หลายคนก็ถึงกับงงเลยสิคะ กินก็ไม่ได้กินเยอะขึ้น แต่ทำไมร่างกายบวมเก่งขนาดนี้ คำตอบคืออัตราการขยับร่างกายของคุณลดน้อยลงนั่นเอง สุขภาพดี ที่เห็นได้ชัด ๆ เลยก็คือการก้าวเดินที่ไม่ได้เดินนั่นเอง ดังนั้นแล้วเรามาชวนคนที่เรารักมาเดินให้มากขึ้นกันดีกว่า โดยใช้แอปนับก้าวในการช่วยติดตามการใช้พลังงานของเราไปด้วย รับรองว่าเพิ่มการอยาก ออกกำลังกาย ให้มากขึ้นอย่างแน่นอน

ออกกำลังกาย

สุดยอดนวัตกรรมแอปนับก้าว แอป ออกกำลังกาย ในมือถือ

1. Runtastic Steps

แอปยอดนิยมตลอดกาลเอาใจสายนักเดินและสายนักวิ่ง สามารถแสดงสถิติของเราให้เห็นได้เป็นรูปแบบกราฟที่ชัดเจนมาก ใช้งานง่ายมาก ติดตามผลได้แม่นยำที่สุด ใครที่รักการวิ่งและเตรียมตัวไปงานวิ่งอยู่ แอปนี้ก็เป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ เลยทีเดียว

2. StepsApp

แอปติดตามการก้าวและเดินที่ดีอีกแอปหนึ่ง ในแอปไม่ได้มี UX ที่ซับซ้อน ออกไปทางสปอร์ต ๆ หน่อย ใช้งานง่ายมาก สามารถแสดงจำนวนนับก้าวได้อย่างชัดเจน เหมาะกับคนที่อยากติดตามการเดินแบบจริงจังเพราะเขามีแสดงผลทาง Widget ด้วย

3. Fitbit

ใครที่มีนาฬิกาของแบรนด์นี้อยู่แล้วยิ่งใช้งานคล่องมาก ๆ เป็นการติดตามการออกกำลังกายที่ดีมาก ๆ ใครที่อยากมาทางสายเดินสายวิ่งอย่าลืมลองใช้แอปนี้ดูน้า ถ้าติดใจก็สามารถหาซื้อนาฬิกาของแบรนด์นี้มาใช้คู่กันได้อีกด้วย

ออกกำลังกาย

4. Pedometer

อีกหนึ่งแอปที่คนใช้ไม่น้อยเลยเหมือนกัน เหมาะกับคนที่ชอบออกกำลังกายมากกว่าหนึ่งอย่างเพราะในแอปเขามีตัวเลือกเกี่ยวกับการออกกำลังกายให้เราได้เลือกเยอะมาก ๆ ทีเดียว

5. Nike Run Club

สาวกไนกี้ห้ามพลาด กับแอปที่สร้างจากแบรนด์ไนกี้โดยเฉพาะ สามารถใช้งานได้แบบเคลียร์ ๆ ติดตามได้กับการออกกำลังกายที่หลากหลายมากขึ้น

ทำไมต้องใช้แอปนับก้าวในการติดตามการออกกำลังกายด้วยนะ

ปัจจุบันโลกแห่งเทคโนโลยีได้ถือกำเนิดขึ้นมาหลายอย่างแล้ว แน่นอนว่าโลกแห่งการออกกำลังกายก็เช่นเดียวกัน แน่นอนว่ามันอาจจะดูเหมือนเรื่องน่าเบื่อไปเสียหน่อย แต่ถ้าลองใช้แอปช่วยติดตามมันจะช่วยส่งเสริมหรือกระตุ้นให้เราอยากออกกำลังกายได้มากขึ้นแน่นอน ใครที่อยากเริ่มออกกำลังกายแนะนำเลยจริง ๆ มันเป็นระบบติดตามแบบเรียลไทม์เลยนะ

Related Post