ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เปลี่ยนวันที่ เครียด เป็นวันที่ดีด้วยเวลา 15 นาที 

เครียด Posted On
Posted By Narong Santisakul

ความ เครียด เป็นสิ่งที่เราเจอได้ในทุกวันแม้ว่าวันนั้นจะเป็นวันที่ดีก็ตามทีบางคนมีวิธีการจัดการกับความเครียดที่ดีแต่บางคนก็ไม่มีวิธีการจัดการกับมันดังนั้นบางทีมันอาจจะเป็นการเก็บสะสมความเครียดและพอปล่อยไปนาน ๆ เข้าความเครียดเหล่านี้ก็จะทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ดังนั้นพอเรารู้ตัวว่าเรามีความเครียดเข้ามาสิ่งแรก สุขภาพดี ที่เราควรทำนั่นก็คือกำจัดมันออกไปเร็วให้ได้มากที่สุดเพื่อที่จะสามารถใช้ชีวิตได้ เราขอแค่เพียงแค่ 15 นาทีต่อวันเพียงแค่นั้นเองในการทำสิ่งเหล่านี้ความเครียดเหล่านั้นก็จะหายไปได้ไม่มากก็น้อยแถมมันสามารถเปลี่ยนวันที่แย่ให้กลายเป็นวันที่สดใสได้เลย

เครียด

ทำกิจกรรมเหล่านี้ภายใน 15 นาทีก็จะลดความ เครียด ได้

ทำกิจกรรมใหม่ ๆ การที่เราทำกิจกรรมเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ในแต่ละวันบางครั้งอาจเกิดความเบื่อหน่ายและถ้าเป็นกิจกรรมที่มีความยากลำบากแล้วมันอาจจะทำให้เกิดความเครียดก็เป็นได้ดังนั้นการหากิจกรรมใหม่ๆ ทำหรือเป็นกิจกรรมที่ไม่ได้เครียดมากเกินไป ตัวอย่างเช่นการทำสมาธิในช่วงเช้าก็เป็นสิ่งที่ช่วยลดความเครียดได้ นอกจากนี้การทำบางสิ่งบางอย่างให้ช้าลงอาจจะทำให้เรานั้นพบเจอแต่ความสุขได้ง่ายมากยิ่งขึ้นดื่มกาแฟช้า ๆ ในตอนเช้าอาจจะทำให้เราได้ลิ้มรสกาแฟได้มากขึ้น สูดลมหายใจเข้าออกช้า ๆ ในตอนเช้าอาจจะช่วยให้เราสดชื่นมากยิ่งขึ้น เปลี่ยนจากการหยิบโทรศัพท์มานั่งเล่นออกไปเดินเล่นบริเวณหน้าบ้านก็ช่วยได้ไม่น้อยเช่นเดียวกัน 

จดสิ่งที่ทำให้เราเครียด ความเครียดมักเกิดจากสาเหตุใดสาเหตุหนึ่งเสมอ หากเรารู้ว่ามันเกิดจากสาเหตุใดเราก็สามารถรับมือได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นทุกครั้งที่มีความเครียดที่เราเขียนสาเหตุที่ทำให้เกิดความเครียดนั้นเป็นตัวหนังสือเราก็จะสามารถรับมือกับความเครียดได้ดีมากยิ่งขึ้น 

อยากจดจ่อกับบางสิ่งบางอย่างมากเกินไป บนโลกนี้ไม่มีใครที่สามารถจดจ่อกับบางสิ่งบางอย่างได้ตลอดทั้งวัน เพราะจะทำให้เกิดความเครียดได้เราจึงควรมีช่วงเวลาพักผ่อนแล้วเปลี่ยนไปทำกิจกรรมอย่างอื่นบ้าง ตัวอย่างเช่นในช่วงเวลาทำงานถ้าเรารู้สึกเหนื่อยล้าก็อาจจะลุกไปดื่มกาแฟเข้าห้องน้ำแล้วค่อยกลับมาทำงานใหม่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดความเครียดในเวลาทำงานได้

เครียด

เพิ่มช่องว่างให้กับตัวเอง เราอยู่กับอารมณ์ตลอดทั้งวันสิ่งเหล่านั้นอาจจะเกิดจากผู้คนที่อยู่รอบตัวเราอุปกรณ์เทคโนโลยีมือถือโลกอินเทอร์เน็ตก็เป็นสิ่งเร้าที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์ของเราได้ด้วยเช่นเดียวกันดังนั้นในช่วงเวลาก่อนนอนเราก็อาจจะปิดการแจ้งเตือนโทรศัพท์มือถือเพื่อให้เราได้ผ่อนคลายหรือไม่บางวันอาจจะออกกำลังกายเบาๆ ตัวอย่างเช่นการเดินการเล่นโยคะหรือการปั่นจักรยานเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายสิ่งเหล่านี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยลดความเครียดได้

Related Post