ข่าวสุขภาพอื่นๆ

รู้จักกลิ่นของน้ำมัน อโรมา ที่จะช่วยทำให้คนที่นอนไม่หลับ หลับสบายไม่ต้องพึ่งยา

อโรมา Posted On
Posted By Narong Santisakul

อโรมา ความเครียดเป็นสาเหตุหลัก ที่ตอนนี้ประชากรชาวไทย ต่างพบเจอกันเป็นจำนวนมาก เมื่อคนเรามีความเครียดเก็บสะสมไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าสาเหตุของความเครียด จะมาจากเรื่องงาน ชีวิตประจำวัน หรือเรื่องต่าง ๆ สุขภาพดี มันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ เมื่อร่างกายนอนไม่หลับเป็นระยะเวลานาน ๆ อวัยวะภายในต่าง ๆ ของร่างกายก็จะเริ่มเสื่อมสภาพลง

อโรมา

จนส่งผลให้คนเราเกิดโรคร้ายแรงได้ วิธีการแก้ปัญหา โรคนอนไม่หลับของคนส่วนใหญ่ มักจะหันไปพึ่งกินยานอนหลับ มันเป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้อง วันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการแก้โรคนอนไม่หลับ แบบไม่อันตราย ด้วยการใช้กลิ่นของน้ำมันอโรมา ซึ่งจะมีเพียงบางกลิ่นเท่านั้น ที่สามารถรักษาโรคนอนไม่หลับได้ ว่าแต่จะมีกลิ่นอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

3 กลิ่นของน้ำมัน อโรมา ที่จะช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับ แบบหายปลิดทิ้ง

  • กลิ่นที่ 1 ได้แก่กลิ่นดอกไม้ลาเวนเดอร์ กลิ่นดอกไม้ลาเวนเดอร์นี้ เป็นกลิ่นที่มีคุรสมบัติ ช่วยลดความเครียดของร่างกาย และสมอง ตัวกลิ่นจะเข้าไปสะกดจิตกล่อมให้สมองนั้น รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวลต่าง ๆ แถมยังช่วยปรับสมดุลเรื่องของความดันเลือด และปรับจังหวะการเต้นของหัวใจให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี เมื่อสมอง และร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย อาการนอนไม่หลับก็จะค่อย ๆ หายไปอย่างช้า ๆ 
  • กลิ่นที่ 2 ได้แก่กลิ่นพืชยูคาลิปตัส เป็นกลิ่นที่ทำให้ร่างกาย รู้สึกเย็นเบาสบาย ทำให้ระบบการหายใจไม่ติดขัด ยิ่งใครที่มีอาการคัดจมูก ต้องสูดดมกลิ่นยูคาลิปตัสจะช่วยได้อย่างแน่นอน เมื่อร่างกายเบาสบาย ความเครียดก็จะค่อย ๆ ลดลงหายไป สุดท้ายอาการนอนไม่หลับก็จะหายไป แนะนำว่าให้สูดกลิ่นนี้ก่อนนอน เป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ อาการนอนไม่หลับจะไม่เกิดขึ้นอีก
อโรมา
  • กลิ่นที่ 3 ได้แก่กลิ่นดอกมะลิ สำหรับกบิ่นดอกมะลิ เป็นกลิ่นที่คนทั่วโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ในเรื่องของความหอมว่ามันหอมมาก ๆ คุรสมบัติของกลิ่นดอกมะลิ จะทำให้ร่างกายรู้สึกสงบผ่อนคลาย ลดความกังวล ความกลุ้มใจต่าง ๆ และยังสามารถรักษาอาการโรคซึมเศร้าได้อีกด้วย

Related Post