ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การ ฟื้นฟูร่างกาย ของผู้ป่วยโควิด-19 ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ฟื้นฟูร่างกาย Posted On
Posted By Narong Santisakul

อาการลองโควิด เป็นอาการสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องเผชิญหลังจากที่ทำการรักษาตัวหายแล้ว โดยอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นกับผู้ที่ป่วยเป็นโควิด-19 ในขั้นที่มีความรุนแรง ทำให้มีความบกพร่องในการทำงานของร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ดังเดิม ซึ่งหลังจากที่หายแล้วก็ต้องมาทำการ ฟื้นฟูร่างกาย ให้ระบบการทำงานกลับมาเป็นปกติ สุขภาพดี ซึ่งอาการของลองโควิดจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วยได้ 30-50 เปอร์เซ็นต์ ของผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว วันนี้เราจึงมีวิธีการฟื้นฟูร่างกายด้วยการรับประทานอาหารมาให้ทุกท่านได้รู้จักและนำไปใช้สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 

ฟื้นฟูร่างกาย

อาหารที่ช่วย ฟื้นฟูร่างกาย และทำให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงดังเดิม ของผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาหายแล้ว

วันนี้เรามีวิธีการช่วยฟื้นฟูร่างกายสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ทำการรักษาตัวหายแล้ว แต่ยังคงต้องมีอาการของลองโควิดอยู่ ซึ่งเป็นอาการความผิดปกติของร่างกายที่มีการทำงานไม่เหมือนเดิม ซึ่งหากต้องการให้ร่างกายกลับมาเป็นดังเดิม ก็ต้องมีการฟื้นฟูด้วยการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และควรเป็นอาหารที่ปรุงสุกใหม่อยู่เสมอ จึงจะทำให้ร่างกายกลับมาเป็นปกติดังเดิม และไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้ออีกครั้ง โดยมีอาหารสำหรับผู้ป่วยดังต่อไปนี้

  1. อาหารประเภทโปรตีน ควรรับประทานอาหารประเภทโปรตีนให้มากๆ เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ ถั่วชนิดต่างๆ
  2. รับประทานอาหารที่มีเส้นใยสูง เช่น ธัญพืชชนิดต่างๆ กล้วย หัวหอม เพราะอาหารเหล่านี้จะทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้ดี
  3. รับประทานอาหารที่มีวิตามินนานาชนิด วิตามินจะช่วยให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้ดี เป็นเกราะป้องกันเชื้อโรคให้กับผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี จึงแนะนำให้รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินให้มากๆ จะทำให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงได้ดังเดิมเร็วขึ้น ซึ่งวิตามินจะอยู่ในพวกผักผลไม้ ที่ท่านสามารถหาทานได้ง่ายๆนั่นเอง
  4. รับประทานอาหารที่มีแร่ธาตุสังกะสี อาหารที่มีแร่ธาตุสังกะสีจำนวนมากจะอยู่ในอาหารจำพวกเครื่องในสัตว์ ตับ หากรับประทานจะทำให้ร่างกายกลับมาฟูมีความแข็งแรง ได้เป็นปกติดังเดิม
ฟื้นฟูร่างกาย

การเลือกรับประทานอาหารของผู้ป่วยที่เคยติดเชื้อโควิด-19 จึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งที่เราควรคำนึงถึง เพราะโอกาสที่จะทำให้กลับมาติดเชื้ออีกครั้งก็เกิดขึ้นได้เช่นกัน ดังนั้นเพื่อให้ร่างกายของเรากลับมาเป็นปกติ ufabet1688 มีความแข็งแรง ควรเลือกรับประทานอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย และหลีกเลี่ยงอาหารที่ส่งผลเสียต่อร่างกายด้วยนั่นเอง

Related Post