ข่าวสุขภาพอื่นๆ

วิธีป้องกันอาการ ออฟฟิศซินโดรม สำหรับผู้ที่ทำงานหนัก

ออฟฟิศซินโดรม Posted On
Posted By Narong Santisakul

อาการ ออฟฟิศซินโดรม เป็นอาการที่หลายคนที่ทำงานหนักกำลังประสบปัญหาอยู่ ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นอาการที่มีลักษณะของการปวดบริเวณบ่า ไหล่ คอ สะบัก ซึ่งอาการเหล่านี้จะเป็นลักษณะของการปวดบริเวณกล้ามเนื้อ สุขภาพดี หรือบางรายอาจจะมีการปวดบริเวณเอวร่วมด้วย และมีการปวดบริเวณมือ ข้อสอบ ข้อมือ

ออฟฟิศซินโดรม

ซึ่งจะพบได้น้อยสำหรับบริเวณเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการป้องกันอาการออฟฟิศซินโดรม สำหรับผู้ที่ทำงานหนัก เพื่อเป็นการบรรเทาอาการปวดและเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอาการเหล่านี้ขึ้นกับตนเองมาให้รู้จัก จะมีวิธีการป้องกันอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

แนวทางในการป้องกันอาการ ออฟฟิศซินโดรม ที่หลายคนไม่ควรพลาด

อาการออฟฟิศซินโดรมเป็นอาการที่เกิดขึ้นกับใครหลายคน ที่ทำงานหนักบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ เป็นวิธีการทำงานที่อยู่ในท่าเดียวเดิมเดิมๆ ไม่มีการเคลื่อนไหวหรือขยับตัวไปมา ทำให้ร่างกายเกิดความบกพร่องและเกิดอาการเหล่านี้ขึ้นมา วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปรู้จักวิธีป้องกันอาการเหล่านี้ว่าจะมีวิธีอย่างไรไปดูกันเลย

  1. จัดสถานที่นั่งทํางานให้มีความเหมาะสม และให้เกิดความสมดุลกับร่างกายของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ที่ต้องปรับให้มีความเหมาะสมสามารถนั่งได้สบาย หน้าจอคอมพิวเตอร์ควรปรับให้อยู่ในระดับสายตา จะทำให้ท่านไม่อยู่บนความเสี่ยงของโรคออฟฟิศซินโดรมหากมีการจัดสถานที่ทำงานให้เหมาะสม
  2. เก้าอี้นั่งทำงานควรหาหมอนมาใช้อิงด้านหลัง เพื่อที่ระหว่างการทำงานหมอนจะช่วยในการดันหลังให้การทรงตัวเวลานั่งทำงานมีความเหมาะสม ไม่เกร็ง วิธีนี้จะช่วยป้องกันการปวดบริเวณเอวได้เป็นอย่างมาก และช่วยในการปวดบริเวณบ่าได้อีกด้วย
  3. ควรมีการปรับอิริยาบถต่างๆของตนเองให้อยู่ในความสมดุลและเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นท่านั่งที่ถูกต้อง ไม่เอียงไม่อ่านจนเกินไป จนทำให้ร่างกายเกิดการเกร็งตัว แขนและขาให้จัดอยู่ในบริเวณที่มีความเหมาะสม เพียงแค่นี้ท่านก็จะหลีกเลี่ยงอาการของรูปออฟฟิศซินโดรมได้แล้ว
  4. ในขณะที่ทำงาน ไม่ควรนั่งหรืออยู่ในท่าเดิมนานๆ ควรมีการยืดเหยียดกล้ามเนื้อร่างกายอยู่เสมอเป็นระยะระยะ เพื่อให้เกิดการผ่อนคลาย และต้องมีช่วงของการพักสายตาด้วย เพื่อไม่ให้สายตาทำงานหนักจนเกินไป 
ออฟฟิศซินโดรม

สำหรับสาวออฟฟิศที่กำลังประสบปัญหากับโรคออฟฟิศซินโดรมอยู่นั้น หากนำวิธีที่เราแนะนำนี้ไปใช้ ท่านจะช่วยบรรเทาอาการต่างๆได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ยังไม่เกิดปัญหาเหล่านี้ ก็จะช่วยป้องกันการเกิดโรคเหล่านี้ได้นั่นเอง 

Related Post