ข่าวสุขภาพอื่นๆ

การออกกำลังกาย แบบออนไลน์หรือพบปะ แบบไหนดีกว่ากัน 

การออกกำลังกาย Posted On
Posted By Narong Santisakul

ตั้งแต่โรคโควิดเริ่มมีการแพร่ระบาดคนจำนวนไม่น้อยเลยที่เลือกที่จะอยู่กับบ้านมากขึ้น เลือกที่จะทำงานที่บ้าน เลือกที่จะให้ลูกเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน สุขภาพดี ไม่เว้นแม้แต่ในเรื่อง การออกกำลังกาย ที่หลายคนคงหันมาออกกำลังกายที่บ้านกันมากขึ้น ซึ่งนั่นก็เพราะว่ากลัวการแพร่ระบาดของโรคโควิดและกลัวติดเชื้อนั่นเอง

การออกกำลังกาย

ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิดทำให้คนอยู่กับบ้านและฟิตเนสหรือโรงยิมส่วนใหญ่ก็เริ่มมีการปิดไม่ให้ใช้บริการเนื่องจากเป็นพื้นที่ปิดและเป็นพื้นที่เสี่ยงที่จะเป็นพื้นที่ที่จะทำให้เกิดการแพร่ระบาดได้นั่นเอง คนส่วนใหญ่จึงหันมาซื้อคอร์สออนไลน์เพื่อออกกำลังกายอยู่ที่บ้านแทน แต่ก็มีอีกหลายคนที่เริ่มกลับมาออกกำลังกายนอกบ้านอีกครั้งหรือมีการเข้าฟิตเนสอีกครั้งหลังจากที่ฟิตเนสเปิดให้บริการ ซึ่งระหว่างการออกกำลังกายอยู่ที่บ้านแบบออนไลน์โดยการดูคลิปกับการเข้าโรงยิมหรือออกกำลังกายนอกบ้านและได้พบปะผู้คนแบบไหนมันดีกว่ากัน

สาเหตุที่ทำให้คนหันมา การออกกำลังกาย แบบออนไลน์มากขึ้น

สิ่งที่เกิดในช่วงของการแพร่ระบาดของโรคโควิดนั่นก็คือโลกออนไลน์เราสั่งสินค้าออนไลน์กันมากขึ้นสั่งอาหารผ่านการให้บริการส่งอาหารมากขึ้น รวมไปถึงการออกกำลังกายก็มีการซื้อคอร์สออนไลน์กันมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกันและบางคอร์สก็มีการลดราคาด้วยเพื่อดึงดูดใจลูกค้าสิ่งเหล่านี้ทำให้หลายๆ คนหันมาออกกำลังกายที่บ้านโดยการเปิดคอร์สออนไลน์ นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้วยังได้ความปลอดภัยอีกด้วย

เนื้อเรื่องความปลอดภัยจากเชื้อโรคการออกกำลังกายที่บ้านเรียกว่าปลอดภัยมากที่สุดเลยก็ว่าได้แต่สิ่งหนึ่งที่จะไม่ได้เท่ากับการออกกำลังกายนอกบ้านหรือการเข้าโรงยิมหรือฟิตเนสเพื่อไปพบปะผู้คนก็คือ การซื้อคอร์สออนไลน์และออกกำลังกายตามคลิปวิดีโอนั้นเราจะไม่ได้คำแนะนำจากเทรนเนอร์บางครั้งเราอาจจะทำท่าทางที่ผิดพลาดไปซึ่งทำให้ไม่ได้ประสิทธิภาพในการออกกำลังกายอย่างเต็มที่ และอาจจะทำให้เกิดการบาดเจ็บ แต่ถ้าออกกำลังกายในโรงยิมและฟิตเนส

โดยมีเทรนเนอร์ให้คำแนะนำจะทำให้เราได้ออกกำลังกายอย่างถูกวิธีมากกว่าและสามารถที่จะลดโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการบาดเจ็บได้มากกว่าด้วยเช่นเดียวกัน ข้อเสียของการออกกำลังกายในโรงยิมหรือฟิตเนสก็คือ การที่เป็นสถานที่ปิดทำให้มีโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อได้มากกว่า

การออกกำลังกาย

ไม่ว่าจะออกกำลังกายแบบซื้อคอร์สออนไลน์หรือจะออกกำลังกายโดยการเข้าโรงยิมและฟิตเนสโดยมีเทรนเนอร์คอยสอนคอยจัดท่าในการออกกำลังกายให้ ทุกอย่างล้วนมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไปไม่มีแบบไหนดีกว่า สิ่งสำคัญเลยก็คือเรามีการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องหรือเปล่าเพื่อให้ร่างกายของเรายังคงความแข็งแรงต่อไปได้

Related Post