ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ซินนาม่อน ดีต่อสุขภาพที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก แบบที่หลายคนยังไม่รู้

ซินนาม่อน Posted On
Posted By Narong Santisakul

ซินนาม่อน หรือที่หลายคนนั้นรู้จักกันว่าคืออบเชย เป็นเครื่องเทศที่กลิ่นเฉพาะตัว เราจะนิยมเห็นอยู่ใน เมนูพะโล้ เพราะว่าอบเชยก็เป็นอีกเครื่องเทศในแกงพะโล้ที่เราทานกัน สุขภาพดี วันนี้เราก็เลยอยากจะมาแนะนำประโยชน์ซินนาม่อนดีต่อสุขภาพที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก แบบที่หลายคนยังไม่รู้ ดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเครื่องเทศอย่างชินนาม่อน มีประโยชน์ดีๆที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ที่ดีต่อสุขภาพ ที่เหล่าบรรดาคนรักสุขภาพควรเลือกทานเป็น ทางเลือกสุขภาพอีกอย่าง

ซินนาม่อน

แนะนำประโยชน์ของ ซินนาม่อน

ประโยชน์ของชินนาม่อนในข้อใดที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูง ซึ่งสามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพราะฉะนั้นสามารถช่วยชะลอความแก่ สำหรับใครที่มีปัญหา เกี่ยวกับริ้วรอย ความแก่แล้วว่า มันก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพ สุขภาพผิวของเราให้มีความ แข็งแรง

ประโยชน์ของชินนาม่อนในข้อต่อมาก็คือ ซินนามอนสามารถช่วยในเรื่องของระบบการไหลเวียนเลือดให้ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น แถมยังสามารถช่วยให้เส้นเลือดฝอยของเราแข็งแรง เป็นผลทำให้ระบบไหลเวียนเลือดของเราดี สามารถช่วยลำเลียงสารอาหารและออกซิเจน ไปเลี้ยงทั่วร่างกายของเราได้ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แล้วก็เรื่องของความอ่อนเยาว์ บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพผิวแล้วก็สุขภาพร่างกายเป็นอย่างยิ่ง

ประโยชน์ของชินนาม่อนในข้อต่อมาก็คือสามารถช่วยป้องกันการอักเสบ ในส่วนของเนื้อเยื่อร่างกาย ชินนาม่อนก็มีฤทธิ์ในเรื่องของการต้านการอักเสบ เป็นผลดีมากที่เราจะมาทานเพื่อเป็นการบรรเทา หรือว่าช่วยลดปัญหาการอักเสบการปวดเมื่อยตามร่างกายก็สามารถช่วยได้ ประโยคดีที่ต่อสุขภาพที่ไม่ควรมองข้ามเลยนะ

ซินนาม่อน

วิธีนำมาทาน หลายคนมักนำเอาสีน้ำเงินมาผสมเพื่อรับประทานกับชา แต่พวกกาแฟ เครื่องดื่มสมุนไพรอ่อนๆ สามารถที่จะนำชินนาม่อนหรือว่าอบเชยลงไปผสมได้ นำมาทานกับขนมปังโดยใช้วิธีการโดย หรือว่าเราอาจจะนำมารวมกับโยเกิร์ตก็ทำให้ได้รสชาติที่ดีแล้วก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพไปอีกแบบหนึ่ง

Related Post