ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ระวังจ้องหน้าจอสีฟ้านานเกินไป ทำให้เกิด อาการตาแห้ง

วิธีป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ Posted On
Posted By Narong Santisakul

อาการตาแห้ง เป็นปัญหาร้ายแรงอย่างหนึ่ง ที่ถ้าหากตัวของเราดูแลรักษาไม่ดีอาจจะทำให้ตัวกระจกตาของเรานั้นเสื่อมไปได้ อาการของตาแห้งนั้นสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ นั้นก็คือ เวลาที่ดวงตาของเรามีลมเข้ามา

อาการตาแห้ง

มันอาจจะทำลูกตาของเรานั้นน้ำตาไหลได้ง่าย พออยู่ในอุณหภูมิปกติก็อาจจะทำให้เรารู้สึกเคืองตาบ่อย ๆ จนเรานับครั้งกระพริบตาได้เลยนั้นเอง สาเหตุที่หลักที่ทำให้ดวงตาของเรานั้นมีความแห้งเกิดมาจาก สุขภาพดี เราใช้งานเค้าหนักเกินไปตัวอย่างเช่น จ้องหน้าจอมือถือนานเกินไป ในที่ ๆ มีแสงน้อยกว่าปกติหรือไม่ก็ใช้ดวงตามองอะไรที่เป็นแสงนาน ๆ นั้นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง  

ทางที่ดีที่ไม่ควรที่จะทำไห้เกิด อาการตาแห้ง เพราะว่า??

การรักษาระดับของแสงที่รอดส่องผ่านดวงตาของเราให้ดี พอมันดีแล้ว เราก็ต้องหันหาแสงที่พอดีกับตัวของเราด้วย ทำให้มันสมดุลกัน สิ่งที่ไม่ควรทำนั้นก็คือ ปรับระดับแสงเรียบร้อยแล้ว แต่ตัวของเราไม่ปรับตัวหรือหันหน้าไปหาแสงที่ปรับตัว ซึ่งแน่นอน การกระทำแบบนี้นั้นไม่ได้ทำให้การรักษาความแห้งของสายตาดีขึ้นเลย มันจะทำให้หนักขึ้นไปกว่าเดิมอีก อย่างที่สองนั้นก็คือ

ต้องหาเวลาพักสายตาของตัวเองให้ได้ บางคนต้องทำงานร่วมกับคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน เราจะต้องหาเวลาพักจากเครื่องมือสื่อสารพวกนี้ด้วย อย่างน้อย  30 นาทีเป็นอย่างต่ำ เพราะถ้าพักแปปเดียวอาจจะไม่ได้ช่วยอะไรมากนัก พักทั้งทีต้องพักแล้วดีขึ้นถึงจะดีที่สุดนั้นเองดวงตา เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดไม่แพ้สิ่งต่าง ๆ  บนร่างกาย อย่าทำลายมันเลย ให้ถนอมมันเสียเถอะ

อาการตาแห้ง

ถ้ามันจะเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาบ้าง แต่ยังไงก็จะต้องรักษาหรือหาวิตามินช่วยชะลอความเสื่อมของดวงตาให้ดีที่สุด ถ้าหากมันทำมันก็อาจจะส่งผลลัพธ์ที่ไม่ดีต่อตัวของเราภายหลังก็เป็นไปได้ วิธีรักษาความตาแห้งนั้นมีเยอะมากทุกคนสามารถนำปรับไปใช้ในชีวิตประจำได้ตามความสะดวก

Related Post