อาหารเพื่อสุขภาพ

แนะนำประโยชน์ดี ๆ จาก น้ำมันมะกอก ทางเลือกสุขภาพดี ๆ ที่มีประโยชน์

Posted On
Posted By Sittichai Kisfios

น้ำมันมะกอก เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกทางสุขภาพที่ดีต่อสุขภาพเรามากๆไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็สามารถที่จะรับสารอาหารดีๆจากน้ำมันมะกอกได้ สุขภาพดี การดูแลสุขภาพเนื่องจากน้ำมันมะกอกอุดมไปด้วย Omega 3 Omega 6 มีประโยชน์มากกว่าที่หลายคนทราบ tiger711วันนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ดี ๆ จากน้ำมันมะกอก ทางเลือกสุขภาพดี ๆ ที่มีประโยชน์ แนะนำประโยชน์ดี ๆ จาก น้ำมันมะพร้าว ที่บอกเลยว่าสายสุขภาพห้ามมองข้าม

เอาล่ะไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่า น้ำมันมะกอก มีข้อดีประโยชน์อย่างไรที่ต่อสุขภาพบ้าง

น้ำมันมะกอก

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอกในข้อแรกที่เราอยากจะมาแนะนำเพื่อนในวันนี้ มันก็คืออะไรน้ำมันมะกอกสามารถช่วยบรรเทาอาการท้องผูกได้ ต้องบอกเลยว่าก็ดีต่อสุขภาพอีกอย่างนึงหากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของระบบขับถ่าย ก็สามารถที่จะนำมาประกอบอาหารได้ ว่าเป็นเด็ก เราสามารถนำน้ำมันมะกอกอุ่นมารูปที่ บริเวณหน้าท้อง ตามเข็มนาฬิกา วิธีที่พ่อแม่หลายคนนั้นใช้ เพื่อสุขภาพระบบขับถ่ายที่ดี

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอกในข้อต่อมาที่เราจะมาแนะนำเพื่อนๆในวันนี้นั่นก็คือเรื่องของ ช่วยบรรเทาอาการไอได้ดี สามารถช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูภูมิคุ้มกัน สำหรับเด็กๆวิธีที่นิยมใช้กันก็คือจะนำเอา น้ำมันมะกอก 3-4 ช้อนชา มารูปที่หน้าอก สามารถช่วยบรรเทาอาการไอได้

รูปที่ 3

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอกในข้อสุดท้ายที่เราอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆในวันนี้นั่นก็คือ สามารถเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ ต้องบอกเลยว่าหาว่าเรานั้น นำมาชโลมทั่วผิว ก็จะทำให้ผิวที่มีความแห้งหรือว่าแพ้ง่ายมีความชุ่มชื่นเนื่องจากไหนน้ำมันมะกอกพ่ออุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินมากมาย เป็นอีกหนึ่งประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพผิวของเรา

เป็นอย่างไรกันบ้างเพื่อนทั้งหมดก็เป็นเพียงแค่ประโยชน์ในบางส่วนเท่านั้นของน้ำมันมะกอกต้องบอกเลยว่ามีประโยชน์ดีๆที่อยากให้เพื่อนๆนั้นมองเห็น เพื่อสุขภาพที่ดีสามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่อีกด้วยนะ

Related Post