อาหารเพื่อสุขภาพ

พาส่องประโยชน์ดี ๆ ของ มันฝรั่ง ที่หลายคนนั้นยังไม่ทราบ ช่วยเรื่องสุขภาพได้ดี

Posted On
Posted By Sittichai Kisfios

มันฝรั่งเป็นอีกหนึ่งอาหารที่หลายคนนั้นอาจจะคิดว่ามีมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายแต่ต้องบอกเลยว่า มันฝรั่ง ที่เราทาน ๆ สุขภาพดี การดูแลสุขภาพกันอยู่นั้นมีประโยชน์กับเรากว่าที่หลายคนทราบjoker6666แถมนำมาทำอาหารได้หลากหลายรูปแบบอีกด้วย แนะนำประโยชน์ดี ๆ จากการทาน เนยถั่ว คนที่ควบคุมน้ำหนัก ไม่ควรพลาด

วันนี้เราจะ พาส่องประโยชน์ดี ๆ ของ มันฝรั่ง ที่หลายคนนั้นยังไม่ทราบ ช่วยเรื่องสุขภาพได้ดีแน่นอน ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา

มันฝรั่ง

เรามาเริ่มกันที่ข้อดีแรกของการทานมันฝรั่ง คือ มีวิตามินบี 6 ที่สามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงประสาทและสมองของเราให้สามารถทำงานได้ดีมายิ่งขึ้น บอกเลยว่าใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของความจำต่าง ๆ มันก็สามารถช่วยเราได้นะ ลองเลือกทานดูดีต่อสุขภาพเรามาแน่นอน

ข้อดีของการทานมันฝรั่งในข้อต่อมา คือ สามารถช่วยเรื่องของความผ่นอคลายได้ เนื่องจากในมันฝรั่งนั้นอุดมไปด้วย เซโรโทนิน กาบา และอะดรีนาลีน ให้เรานั้นมีความผ่อนคลาย สำหรับใครที่มีความเครียดนอนไม่หลับ ก็สามารถทานได้นะเพื่อน ๆ แต่อาจจะต้องควบคุมในเรื่องของปริมาณการทานสักหน่อย เราว่าดีแน่นอน

ข้อดีของการทานมันฝรั่งเพื่อสุขภาพที่ดีในข้อสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ คือ มีวิตามินซีที่สามารถช่วยเราในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณให้มีความสดใส และลดความเสี่ยงที่เราจะเป็นโรคเลือดออกมาไร้ฟัน เป็นยาระบบอ่อน ๆ ได้อ้วยด้วยนะ ใครที่มีปัญหเกี่ยวกับระบบขับถ่ายก็สามารถใช้ได้เลยนะเพื่อน ๆ 

เป็นอย่างไรบ้างวันนที่เรามาแนะนำเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการทานมันฝรั่งเพื่อสุขภาพ ต้องบอกเลยว่ามีความอร่อยและหาทานได้ง่าย นำมาทำเมนูอาหารก็ได้ความหลากหลายสุด ๆ ลองเลือกมาทานดูเพื่อสุขภาพที่ดีและอาหที่ไม่ซ้ำจำเจเกินไปนะเพื่อน ๆ

Related Post