อาหารเพื่อสุขภาพ

“ทุเรียน” กับเรื่องราวน่ารู้ที่หลายๆคนยังไม่เคยทราบมาก่อน

Posted On
Posted By Biim

อีกหนึ่งผลไม้ยอดฮิต “ทุเรียน” พันธุ์หมอนทองถึงแม้จะเป็นผลไม้ที่มีกายภาภภายนอกไม่น่ารับประทาน และมีราคาค่อนข้างสูง แต่ทุเรียนหมอนทองก็ยังคงเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในสังคมไทยรวมถึงนานาชาติในปัจจุบันอีกด้วย เพื่อให้ทันกระแสฤดูทุเรียน ไปทำความรู้จักเกี่ยวกับทุเรียน

ส่วนประกอบสำคัญ ทุเรียน

ถึงแม้ทุเรียนจะเป็นเพียงผลไม้ แต่ถ้าหากรับประทานมากเกินไป ร่างกายก็จะสะสมทุเรียนที่เราทานเช้าไปเป็นพลังงาน และเปลี่ยนรูปแบบเป็นคอเลสเตอรอลได้ในที่สุด ทั้งนี้ทุเรียนไม่เหมือนผลไม้ทั่ว ๆ ไปเพราะมีปริมาณพลังงานค่อนข้างสูงกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ ถึง 2 เท่า หากรับประทานมากจนเกินไป ส่วนประกอบหลักของทุเรียนก็จะทำงานทันที นั่นก็คือ “น้ำตาล” สาเหตุหลักโรคเบาหวาน โรคอ้วน และโรคไขมันในเลือดสูง

ทุเรียน

เรื่องจริงที่คนกินทุเรียนไม่รู้(มาก่อน)

คำนิยามเกี่ยวกับทุเรียนก็คือ ราคาแพง กลิ่นอันไม่พึงประสงค์สำหรับคนไม่ชอบทาน และความอ้วนแล้ว เชื่อหรือไม่ ? ทุเรียนสามารถมีส่วนช่วยในการย่อยสลายไขมัน และคอเลสเตอรอลได้ ? เนื่องจากทุเรียนนับว่าเป็นผลไม้ชนิดหนึ่ง มีไฟเบอร์ในปริมาณที่สูงกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ ช่วยในเรื่องการขับถ่าย และมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้ง โรคมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งปากมดลูก และผลจากไฟเบอร์ในทุเรียนก็สามารถช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้นนั่นเอง

รับประทานทุเรียนอย่างไรให้ได้ประโยชน์

ในทุเรียน 1 ลูกนั้นประกอบไปด้วยพลังงานมากมาย รวมถึงไฟเบอร์ และสารต้านอนุมูลอิสระอีกมากมาย สุขภาพดี ทุเรียนนอกจากราคาที่ค่อนข้างแพงแล้ว ประโยชน์ของทุเรียน ก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ เลย “โรคกระดูกคอเสื่อม” เช็คให้ชัวร์เพื่อให้รู้ก่อนที่จะสายไป ได้แก่ ทุเรียนมีส่วนช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ , เปลือกทุเรียนสามารถรักษาแผลได้ , ทุเรียนมีส่วนช่วยในการลดไขมัน วิตามินซีสูง และมีส่วนช่วยทำให้ผมหงอกมีปริมาณลดลง และอื่น ๆ อีกมากมาย

ทุเรียน

ที่มาของกลิ่น ทุเรียน

เคยสงสัยกันรึเปล่าเอ่ย ? ต้นตอกลิ่นของทุเรียนมาจากอะไร กลิ่นทุเรียนจะส่งกลิ่นแรงมาก ๆ สำหรับใครก็ตามที่ไม่ชอบรับประทาน ก็จะพบปัญหาทันทีเนื่องจากภายในทุเรียนประกอบไปด้วยกำมะถัน หากในร่างกายไม่มีโปรตีน(ทุเรียน) กลิ่นของทุเรียนจะส่งผลกับคนที่ไม่รับประทาน กลิ่นของทุเรียนมีลักษณะคล้าย ๆ โพรเพน(กลิ่นแก๊ส) อาจแรงถึงขั้นปวดศีรษะ

อาหารบนโลกนี้ทุกๆชนิดล้วนมีทั้งประโยชน์และโทษทั้งสิ้น หาก สมัคร จีคลับ1688 รับประทานในปริมาณที่ไม่เหมาะสม และไม่มีหมั่นตรวจสุขภาพ หรือออกำลัง จากอาหารที่มีรสชาติอร่อยๆก็จะกลายเป็นสารพิษทำลายร่างกายได้ทันที คำเตือน ห้ามทานทุเรียนพร้อมแอลกอฮอล์เด็ดขาด

Related Post